CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “TÁC GIẢ - TÁC PHẨM”

Ngày 28/07/2017 tại Trung tâm Văn hóa Hậu Giang, Thư viện Quận 6 tổ chức chương trình giao lưu “Tác giả -Tác phẩm” với chủ đề "Kỹ năng phòng vệ dành cho học sinh". Đến dự có bà Nguyễn Ngọc Quế Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận; bà Nguyễn Thị Diễm Thúy – Giám đốc Công ty Thiên Bảo; ông Huỳnh Minh Phúc Hậu - Ủy viên Thường vụ Quận đoàn. Cùng phụ trách, Chuyên trách Văn hóa thông tin 14 phường và hơn 400 các em thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

Nhằm tạo sự giao lưu, gắn kết và trao đồi kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Quận .Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy đã giúp các em có những kỹ năng bảo vệ bản thân và biết cách làm thế nào để tránh xa những mối nguy hiểm hoặc khám phá thế giới trong phạm vi an toàn. Kỹ năng bảo vệ thân thể cũng như cách phòng tránh khi bị xâm hại cơ thể. Qua phần giao lưu, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy đã cho các em biết, không ai có thể ở bênh cạnh các em 24/24 giờ để ngăn chặn các nguy cơ, đảm bảo an toàn ngoài chính bản thân các em. Biết tự bảo vệ mình là kỹ năng sống, vì thế các bạn học sinh cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức và các kỹ năng phòng vệ cần thiết trước các tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, các em cũng được hướng dẫn cách phòng vệ: không mở cửa nhà cho người lạ; không ai được đụng vào vùng kín trên cơ thể; không đi theo người lạ ở nơi công cộng; không lên xe ô tô với người lạ; không nhận đồ ăn, đồ chơi của người lạ; không tự ý đi xa khỏi bố mẹ hoặc xa nhà một mình.

Đồng thời, nhằm tạo động lực cũng như giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn trêng địa bàn Quận. Chi đoàn trung tâm Văn hóa Quận 6 đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ những món quà đến với các em và tổ chức cho các em chơi trò chơi xếp sách nghệ thuật. Với mong muốn các em sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi và góp phần giúp ích cho xã hội mai sau.

ĐINH TOẢN

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category

Hoạt động Quận Huyện