HỘI THI KIẾN THỨC MUÔN MÀU CẤP THÀNH PHỐ - HÈ 2017

      Ngày 6/8/2017, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã diễn ra vòng chung khảo hội thi Kiến thức muôn màu cấp Thành phố. Hội thi do Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức cho thiếu nhi toàn thành.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mai Thy, Phó Giám đốc Thư viện KHTHTP phát biểu khai mạc

      Đây là một sự kiện văn hóa, giáo dục bổ ích dành cho các em thiếu nhi do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức từ nhiều năm và đã tạo ra sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích cho các em, giúp các em thiếu nhi thành phố có thêm một sân chơi kiến thức vào mồi dịp hè để các em ôn lại những kiến thức cũ, đồng thời cập nhật, bổ sung những kiến thức và kỹ năng mới.

      Cuộc thi năm nay đã đạt được mục tiêu mà Ban Tổ chức đề ra. Ở phạm vi địa phương, các anh chị phụ trách, thầy cô, các ban ngành đoàn thể đã kết hợp rất tốt cùng đưa phong trào thực sự đến với các em qua các cuộc thi ở cấp cơ sở, tạo không khí hào hứng sôi nổi trên khắp các quận huyện. Các em thiếu nhi thích thú hơn trong việc đọc sách, ý thức hơn trong việc chọn sách đọc theo chủ đề, các anh chị phụ trách, thầy cô tận tình hướng dẫn, bồi đắp kiến thức cho các em tạo nên sự cộng hưởng rộng khắp. 

      Vòng thi cấp thành phố có 10 trận vòng loại, 3 trận bán kết và 1 trận chung kết. Nội dung bao gồm các kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ tịch Tôn Đức Thắng, kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa và con người Việt Nam, (trọng tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh)…

      Sau một ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng, hội thi đã khép lại với giải Nhất thuộc về đội tuyển Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ. Giải Nhì thuộc về đội tuyển Trung tâm Văn hóa quận 8. Giải Ba thuộc về đội tuyển Trung tâm Văn hóa quận 11. Giải cá nhân xuất sắc được trao cho em Hứa Minh Đạt thuộc Trung tâm Văn hóa Quận 8 và em Trần Hà Tuấn Kiệt thuộc Trung tâm Văn hóa Huyện Cần Giờ.

Ảnh: Một số hình ảnh của hội thi.

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category