NÂNG CAO VĂN HÓA ĐỌC TRONG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN PHƯỜNG 8 – QUẬN 10

Nhằm định hướng cho Đoàn viên thanh niên phương pháp chọn lọc những đầu sách hay, có giá trị về mặt tinh thần, từ giá trị của việc đọc sách không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức mà đọc sách còn là một biện pháp để hoàn thiện mọi mặt của con người, như rèn luyện năng lực tưởng tượng, liên tưởng, sáng tạo, năng lực ngôn ngữ,…Qua đó, có cách tiếp cận thông tin, cách học tập, lĩnh hội tri thức bền vững góp phần nâng chất bản thân trong thời đại toàn cầu hóa.

Ban Chấp Hành Đoàn Phường 8 – Q.10 phối hợp Thư viện Quận 10 tổ chức giao lưu với các đơn vị đoàn phường trên địa bàn Quận với chủ đề: “Nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên” gồm các nội dung sau:

     Hội thi “Nguồn cảm hứng trong tôi”: BCH Đoàn phường chọn lọc những đầu sách hay tặng cho các bạn nhân các dịp hoạt động trong suốt năm, tạo nguồn sách cho các bạn tham gia hội thi.

     Ra mắt fanpage “Kệ sách phường mình”: Dựa vào nguồn ảnh của hội thi, thiết kế trang fanpage chuyên giới thiệu về các đầu sách hay cho Đoàn viên, hội viên phường tham khảo, khuyến khích các bạn chọn lọc những quyển sách hay do Đoàn phường giới thiệu.

     Tổ chức ngày hội “Tri thức trao tay”: Tổ chức trưng bày và trao đổi các loại sách có trong tủ sách của các bạn Đoàn viên thanh niên, qua đó giúp các bạn giao lưu và trao đổi kiến thức, các tác phẩm, sách cùng nhau.

Ngoài ra, sau buổi giao lưu này Ban Chấp Hành Đoàn Phường còn nhân rộng gương điển hình về văn hóa đọc và thói quen đọc sách trong đoàn viên thanh niên. Định kỳ hàng quý có kiểm tra, giám sát về hiệu quả giải pháp./.

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category

Hoạt động Quận Huyện