THƯ VIỆN QUẬN PHÚ NHUẬN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017

Sáng ngày 27/01/2018, Thư viện Quận Phú Nhuận tổ chức tổng kết hoạt động Thư viện năm 2017 với sự hiện diện của 25 bạn đọc là thành viên Câu lạc bộ Bạn đọc.

Đánh giá hoạt động của Thư viện trong năm 2017, về nhân sự có 03 người nhưng cuối năm 01 nhân sự đã nghỉ hưu nên chỉ còn lại 02 người. Tổng số sách hiện có 17.738 quyển và 25 đầu báo tạp chí. Lượng bạn đọc tại chỗ không nhiều chủ yếu là cho mượn về nhà, trong năm đã phục vụ 1.800 lượt bạn đọc với hơn 4.000 lượt sách báo. Kinh phí hoạt động trong năm 32.313.000đ, trong đó bổ sung sách 6.880.000đ chỉ mua được 130 quyển sách, để có thêm sách cho bạn đọc Thư viện đã mượn luân chuyển từ Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM thêm 500 đầu sách.

Góp ý của bạn đọc dành cho Thư viện, dù có khó khăn trong kinh phí hoạt động nhưng Thư viện vẫn duy trì hoạt động phục vụ bạn đọc, tham gia các phong trào do thành phố phát động như Nét vẽ xanh, thi đố Hè cho các em thiếu nhi và nhất là hoạt động Câu lạc bộ Bạn đọc với 6 kỳ sinh hoạt và 160 lượt người dự, đây cũng là một mảng hoạt động của thư viện đã tạo được dấu ấn nổi bật cho Thư viên Quận Phú Nhuận. Thông qua các buổi sinh hoạt đã giúp bạn đọc hiểu thêm giá trị những tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, góp phần phát huy văn hoá đọc trong cộng đồng.

Các hoạt động giao lưu khác của Thư viện như triển lãm phục vụ các em thiếu nhi nhân ngày hội tuổi thơ tại khu Rạch Miễu với 100 đầu sách, trao tặng 300 đầu sách nhân Đại hội Đoàn, 360 đầu sách nhân Đại hội Cựu chiến binh quận Phú Nhuận.

Trong tình hình tiếp cận thông tin ngày càng nhanh chóng, dễ dàng thông qua các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, máy tính bảng thì lượng bạn đọc đến thư viện sẽ giảm dần, đề nghị thư viện nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu bạn đọc để bổ sung những loại sách phục vụ từng loại đối tượng, giới thiệu những quyển sách hay được nhiều người quan tâm nhất,  ví dụ như quyển Dạy con trong "hoang mang" của tác giả TS. Lê Nguyên Phương, là 1 trong 10 quyển sách được chọn đọc trong năm.

Sau phần góp ý xây dựng cho Thư viện, bạn đọc giao lưu đọc những bài thơ hay của Bác như thơ Xuân 69, bài ca xuân 68 của nhà thơ Tố Hữu, những bài thơ xuân tự sáng tác của bạn đọc và hát những bài hát về mùa xuân làm cho không khí họp mặt thật vui và ấm cúng.

Kỳ sinh hoạt tới giới thiệu chủ đề nhà thơ Lê Anh Xuân.

 

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category

Hoạt động Quận Huyện