THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG PHỤC VỤ CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

        Ngày 21/05/2018 và ngày 28/05/2018, xe thư viện số lưu động Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM tổ chức phục vụ các em khiếm thị tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Nai và Trung tâm khiếm thị Tây Ninh. Đã thu hút 455 lượt bạn đọc, phục vụ 887 lượt tài liệu.

Tặng quà cho các em tại trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Nai nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06

        Trong chuyến phục vụ này, thư viện đã tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em. Đây là dịp để thiếu nhi được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu và xã hội ban tặng. Với mong ước đó, thư viện Khoa học Tổng hợp Hồ Chí Minh phối hợp với các tình nguyện viên tặng 200 phần quà,  mỗi phần quà bao gồm dụng cụ cá nhân, dầu gội đầu, kem đánh răng, bánh kẹo, sữa tiệt trùng, thực phẩm,…Ngoài ra, còn tặng 500 kg gạo, 50 thùng mì ăn liền, nhu yếu phẩm, thuốc cảm … , với tổng trị giá 32 triệu đồng. Toàn bộ số quà trên được trao cho Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Nai và Trung tâm khiếm thị Tây Ninh.

Tặng quà cho các em tại Trung tâm khiếm thị Tây Ninh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06

        Đây là những món quà có ý nghĩa, thiết thực cho trẻ em khiếm thị và khiếm thính. Góp phần động viên các em khiếm thị và khiếm thính, giúp các em vượt qua mặc cảm tự ti, hòa nhập cộng đồng, tham gia cuộc sống sinh hoạt, sống vui, sống khỏe, có ích cho gia đình và xã hội.

Một số hoạt động tại trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Nai 

Hướng dẫn các em đọc sách minh họa nổi

Tặng sữa cho các em

Tặng sữa cho các em

Một số hoạt động tại Trung tâm khiếm thị Tây Ninh

 

Tặng quà cho các em

Tặng quà cho các em

Tặng quà cho các em

Các em nghe sách nói