NHỮNG NỔ LỰC CỦA THƯ VIỆN TRUNG TÂM VĂN HÓA HUYỆN CẦN GIỜ TRONG NĂM 2018

Trong năm qua, Thư viện Trung tâm Văn hóa Huyện Cần Giờ ngoài việc phục vụ bạn đọc tại chỗ. Thư viện còn tổ chức thêm các hoạt động như tổ chức mô hình “Thư viện xanh”; ngày hội đọc sách; tổ chức các hội thi tại huyện và tham gia các hội thi do Thành phố tổ chức. Ngoài ra, còn phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, Nhà thiếu nhi huyện và các trường học tổ chức Hội thi làm lồng đèn nhân dịp tết trung thu và Hội thi Nét vẽ xanh… nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về sách, thêm yêu quý sách hơn; giúp các em rèn luyện kỹ năng mỹ thuật vẽ tranh và thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, cũng là sân chơi giải trí và bổ ích.

Đặc biệt trong năm qua, Thư viện Trung tâm Văn hóa huyện phối hợp với phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Nét vẽ Xanh; có hơn 500 em học sinh từ mẫu giáo, tiểu học và Trung học cơ sở tham gia đạt giải cao cấp huyện và cấp thành phố. Trong đó có các em đạt giải cá nhân và giải tập thể ở cấp huyện và cấp thành phố, qua hình thức vẽ trên giấy A4 và vẽ trên khung bố. Song song đó, ngoài hoạt động của thư viện huyện còn có 6 phòng đọc sách của Trung tâm Văn hóa – Thể thao các xã cũng hoạt động thêm nhiều mô hình nổi bật nhằm giúp bạn đọc được tiếp cận với sách một cách dễ dàng, nhanh chóng và có chọn lọc. Cụ thể như trong năm qua phòng đọc sách của Trung tâm Văn hóa - Thể thao các xã đã tổ chức được 4 lần ngày hội đọc sách tại 4 xã trong huyện (xã Thạnh An, xã An Thới Đông, xã Tam Thôn Hiệp và xã Long Hoa), với tổng số sách phục vụ gần 800 đầu sách các loại như sách thiếu nhi, khoa học,lịch sử, văn học… đã thu hút gần 1.000 em thiếu nhi, đoàn viên tham gia đọc sách.

Bên cạnh đó, tại phòng đọc sách của Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Tam Thôn Hiệp ngày 18/6/2017 đã tổ chức chương trình khai mạc với mô hình “Thư viện ước mơ” do Câu lạc bộ Doanh nghiệp vừa nhỏ SME Việt trao tặng 1.007 cuốn sách; 01 bộ máy vi tính; phần mềm HI-LIP để quản lý thư viện; 6 kệ sách; 2 bục cộng đồng; 2 bộ bàn ghép; 4 cánh diều để ngồi; 16 cái ghế và kết hợp tổ chức hoạt náo, tổ chức các trò chơi ngoài trời như ô ăn quan, cướp cờ thú… đã thu hút 215 em thiếu nhi tham gia.

Với những nổ lực trên, thư viện Trung tâm Văn hóa huyện đang từng bước khẳng định mình bằng các các hoạt động thiết thực, bổ ích và mang lại hiệu quả để đáp ứng nhu cầu phục vụ bạn đọc trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                                                 Cao Nga 

Hoạt động Quận Huyện