Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM vinh dự nhận Giải thưởng Văn hóa đọc.

      Sáng 28/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà cùng đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương và địa phương cùng các em học sinh, sinh viên một số trường.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả sau hơn 01 năm triển khai Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15 tháng 3 năm 2017. Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM vinh dự được nhận 01 Giải thưởng tập thể (trong tổng số 13 giải tập thể); và 01 Giải cá nhân (trong tổng số 06 giải cá nhân).

Trong Hội nghị, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM đã trình bày tham luận “Đổi mới chương trình hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”, tập trung vào 03 nội dung chính:

- Góp phần phát triển văn hóa đọc thông qua việc mở rộng/ cải tiến các dịch vụ tại thư viện.

- Góp phần phát triển văn hóa đọc thông qua phát triển/ cải tiến hoạt động phục vụ thư viện số lưu động.

- Góp phần phát triển văn hóa đọc thông qua phát triển nguồn lực thông tin phục vụ nhu cầu đọc.

Được biết, trong những năm tiếp theo, việc triển khai đề án cần tập trung vào những mục tiêu về tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức cho người dân; nâng cao kiến thức, kỹ năng của người sử dụng thư viện thông qua việc đọc và học tập suốt đời; phấn đấu đạt mức hưởng thụ bình quân sách là 5 bản/người dân, mỗi người dân trung bình đọc 4 cuốn sách/năm… Các địa phương và bộ ngành tăng cường sáng kiến xây dựng mô hình phát triển văn hóa đọc tại cơ sở, xây dựng hệ thống thư viện điện tử rộng khắp từ thành thị đến nông thôn…

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category