LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH TẾT KỶ HỢI - NĂM 2019

Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tham gia “Lễ hội Đường Sách Tết Kỷ Hợi - năm 2019” với chủ đề “Muôn màu của sách” diễn ra từ ngày 02/2/2019 đến hết ngày 08/2/2019. Đã thu hút hơn 12.296 lượt khách tham quan và 56.247 lượt tài liệu.

Nội dung triển lãm gồm

-   Tuyên truyền về Biển đảo: bộ bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

-   Tài liệu phục vụ người khiếm thị: Sách nói (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Khmer, tiếng Bahnar, tiếng Ê đê, tiếng Xê đăng…); Sách hình minh họa nổi; Sách chữ nổi; Đồ họa nổi; Và một số dụng cụ học tập, giải trí dành cho người khiếm thị.

Các chủ đề bạn đọc quan tâm nhiều nhất là “Chủ quyền Biển đảo Việt Nam”; “Chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”; Tài liệu dành cho người khiếm thị bao gồm nhiều đề tài, thể loại: nhiều nhất là truyện cổ như Rùa và thỏ, Pinocchio, Thánh Gióng, Cô bé quàng khăn đỏ..., bên cạnh đó là đề tài lịch sử, sách hướng dẫn hoạt động chức năng, sách về tâm sinh lý, giới thiệu các phương tiện giao thông vận tải...    

Lễ hội Đường sách là sự kiện văn hóa, phục vụ đời sống tinh thần của người dân - một trong những hoạt động hằng năm do UBND TP HCM chỉ đạo thực hiện. Đây là năm thứ 9, Lễ hội Đường sách được tổ chức và trở thành địa điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân thành phố mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây cũng là sự kiện góp phần khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh phục vụ tại Lễ hội đường sách

Ông Nguyễn Thành Phong và các đại biểu tham quan khu sách dành cho người khiếm thị

Ông Nguyễn Thành Phong và các đại biểu tham quan khu sách dành cho người khiếm thị

Tài liệu phục vụ người khiếm thị

Tài liệu phục vụ người khiếm thị

Bạn đọc tham quan và đọc sách

Bạn đọc tham quan và đọc sách

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category