Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2019 tại Thư viện quận Tân Phú

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là một sự kiện hay một ngày lễ dành cho thiếu nhi được tổ chức vào ngày 01/6 hàng năm. Đó là ngày cha mẹ và những người thân bày tỏ tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái và các em thiếu nhi.

Sáng ngày 31/5/2019, tại Thư viện quận Tân Phú tổ chức sân chơi kỹ năng chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và giới thiệu địa điểm vui chơi, đọc sách cho các em thiếu nhi hè 2019. Hoạt động nhằm giúp các em thiếu nhi phát huy tốt khả năng sáng tạo, giúp các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp, trao đổi và thảo luận nhiệt tình với người khác. Sân chơi vừa tạo sự vui chơi, vừa   thu hút, kết nối thêm nhiều độc giả thiếu nhi đến với Thư viện quận, đến với tri thức nhân loại.

Tại đây, các em được giới thiệu nội dung di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh    nhân kỷ niệm 50 năm ngày viết di chúc của Bác, nhắc các em thiếu nhi học tập và làm theo 5 điều bác dạy. Các em được nghe kể những câu chuyện cổ tích, thời niên thiếu của các danh nhân nước Việt Nam. Sau đó các em được giới thiệu sơ lược quyền trẻ em, cẩm nang phòng, chống xâm hại trẻ em.

Đặc biệt thông qua chương trình tháng 6 là tháng hành động vì trẻ em, các em được trao đổi các kỹ năng tự bảo vệ mình, sự đóng góp của bản thân với gia đình, nhà trường. Vận động hội thu sách, báo đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn tác động đến các em thiếu thi thông qua việc sẻ chia những quyển sách, báo, truyện cũ. Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cũng là ngày đánh dấu kết thúc năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân, các em có thể đi du lịch, nghỉ mát cùng gia đình, các em tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Ngoài ra thư viện còn phát động các bài viết cảm nhận về sách cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận.

Dưới đây là một số hình ảnh: