TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 7 TỔ CHỨC HỘI THI ĐỐ EM "KIẾN THỨC MUÔN MÀU" NĂM 2019

Sáng 28/6/2019, Trung tâm Văn hóa Quận 7 tổ chức hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” cấp Quận năm 2019. Hội thi là một sân chơi bổ ích được tổ chức hằng năm vào dịp hè.

Hội thi được sự phối kết hợp của các bạn đoàn viên thanh niên Hãng phim trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn đã tổ chức cho các em thiếu nhi xem 02 phim ngắn có tính giáo dục về phân loại chất thải tại nguồn và giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ; Chương trình hoạt náo đố vui có thưởng… Các đội thi trải qua các vòng thi tìm hiểu kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Tôn Đức Thắng; biển đảo; tác phẩm văn học trong chương trình trung học cơ sở và các tác phẩm văn học mới dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên; lịch sử, địa lý, văn hóa và con người Việt Nam (trọng tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh); câu hỏi về khoa học, kỹ thuật, phát minh sáng chế mới trong thế kỷ 21; câu hỏi về thể thao từ năm 2015 đến 2019; bài hát về truyền thống cách mạng, về Bác Hồ, Bác Tôn, nhạc thiếu nhi….Sau 03 vòng thi sôi nổi, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Phường Tân Thuận Đông, giải Nhì: Phường Tân Phong; giải Ba: Phường Phú Thuận; giải Khuyến khích: Phường Tân Thuận Tây, Tân Hưng và Tân Quy. Đồng thời Ban tổ chức cũng trao một giải cổ động viên cho đội tuyển thiếu nhi có phần cổ động hay và nhiệt tình.

Hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2019 là một trong các hoạt động Hè năm 2019 của Trung tâm Văn hóa Quận 7; theo sau đó sẽ là Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè, phục vụ sách báo thiếu nhi tại các tụ điểm sinh hoạt hè, lớp dạy vẽ cho thiếu nhi…

                                                                                                                                                                       Ngọc Hà