QUẬN 6 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2019

Sáng ngày 19/7/2019 tại Công viên Phú Lâm Quận 6 đã tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc Quận 6 năm 2019 với chủ đề “Sách – Ươm mầm tri thức, thỏa ước mơ”. Đến tham dự Ngày hội Văn hóa đọc có trên 1000 lượt bạn đọc tham quan, đọc sách và vui chơi giải trí.

 

Bà Lê Thị Thanh Thào - Phó chủ tịch UBND quận 6 phát biểu khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2019

Việc tổ chức “Ngày hội Văn hóa đọc” Quận 6 năm 2019 nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Ngày hội Văn hóa đọc Quận 6 còn để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp để khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ, khám phá niềm yêu thích đọc sách, tôn vinh văn hoá đọc.

Thông qua Ngày hội Văn hóa đọc năm 2019 nhằm khuyến khích, đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét đẹp văn hóa của con người Quận 6 nói riêng và trong cộng đồng Việt Nam nói chung trong thời kỳ đất nước giao lưu, hội nhập quốc tế. Mong muốn  của ban tổ chức “Ngày hội Văn hóa đọc” sẽ lan toả khắp cả nước nhằm thúc đẩy và tôn vinh những ngành nghề liên quan đến sách báo và tri thức như: thư viện, xuất bản, phát hành... để sách báo trở thành những người bạn thân thiết của mỗi người hơn.

Trong “Ngày hội Văn hóa đọc” Quận 6 năm 2019 cũng khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hóa thực thụ cho các bạn nhỏ như vẽ tranh theo sách, kể chuyện sách, trải nghiệm khoa học vui; Tìm hiểu 50 thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Còn các bạn học sinh, sinh viên ngoài việc dạo xem sách cũng có dịp tham gia các chuyên đề:

Giao lưu nhà văn Trần Trà My với tác phẩm “Tin vào điều tử tế”;

Giao lưu Em Nguyễn Mạnh Dũng - Quán quân cuộc thi Express  Yourself;

Triển lãm tác phẩm đạt giải “Gia đình đọc sách”;

Gian hàng sách giảm giá.

Nhân dịp này, Quận 6 kêu gọi mọi người hãy quyên góp sách cho chương trình “Tiếp nhận và chia sẻ sách”, do Thư viện Quận 6 phát động để góp thêm nguồn sách cho trẻ em nghèo và xây dựng các phòng đọc sách ở vùng sâu, vùng xa.

Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, Ngày hội Văn hóa đọc Quận 6 năm 2019 hứa hẹn sẽ trở thành một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của những người yêu mến sách báo cần được duy trì và quảng bá rộng hơn trong xã hội nói chung và trên địa bàn quận 6 nói riêng. Vì vậy, rất cần sự hỗ trợ, quan tâm hơn nữa của các cơ quan chức năng để văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay.

Một số hình ảnh:

Chương trình văn nghệ khai mạc

 

Đại biểu tham dự Ngày hội

 

Quang cảnh Ngày hội

 

Bà Lê Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch UBND Quận 6 chụp hình lưu niệm với nhà văn Trần Trà My và quán quân Express Yourself  Nguyễn Mạnh Dũng

 

Cuộc thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Kết quả Cuộc thi Rung chuông vàng

 

Gian hàng tái chế luôn được các bạn nhỏ quan tâm

 

Các em tập làm thí nghiệm

 

Giao lưu với nhà văn Trần Trà My

 

Bạn đọc thưởng thức những tác phẩm đoạt giải Hội thi "Gia đình đọc sách" lần 1 - năm 2019 do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Green Horizon đồng tổ chức

 

Khu vực Đọc sách cùng trẻ

 

Xe Thư viện số lưu động luôn đông bạn đọc

 

Khu vực đọc sách vé tranh và giao lưu đại sứ văn hóa đọc

 

Các em say mê đọc sách và trải nghiệm làm khoa học vui

Trần Hồng 

Trung tâm Văn hóa Quận 6