Quận 6 ra mắt Phòng Sinh hoạt Công đoàn và khu lưu trú dành cho công nhân tại Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên

Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2019), Chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (27/7/1929 – 27/7/2019), ngày 20/7/2019, Liên đoàn Lao động Quận 6 ra mắt khu sinh hoạt công đoàn và khu lưu trú tại Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên.

Công nhân lao động phát biểu cảm nghĩ khi ra mắt nơi sinh hoạt dành cho công nhân

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” chăm lo đời sống từ vật chất và tinh thần cho công nhân lao động. Tháng 6 năm 2019 Liên đoàn Lao động Quận 6 khảo sát thực tế công nhân lao động tại Công ty TNHH SX hàng tiêu dùng Bình Tiên có 7 hộ và 37 công nhân lao động sinh sống tại khu nhà trọ do công ty quản lý. Đa số công nhân lao động đều mong muốn có phòng sinh hoạt công đoàn cũng như sinh hoạt văn hóa. Theo đó, Liên đoàn Lao động quận 6 phối hợp với BCH Công đoàn công ty thực hiện tu sửa một phòng bỏ trống của khu nhà trọ với kinh phí 15 triệu đồng. Trong phòng sinh hoạt trang bị 5 bộ cờ tướng, quạt máy, bàn ghế dùng để sinh hoạt hàng ngày, 10 tờ báo người lao động/ngày và 5 tờ tuần tin quận 6. Trung tâm Văn hóa Quận 6 đã hỗ trợ một tủ sách với 667 bản sách bao gồm sách chính trị, pháp luật, tâm lý học, gia chánh, văn học… trị giá trên 66 triệu đồng. Định kỳ hàng tháng Đoàn Thanh niên của Trung tâm Văn hóa sẽ xuống khu lưu trú để tổ chức các chương trình báo cáo chuyên đề, sân chơi dành cho người lao động sống tại đây. Ngoài ra, CĐCS Trung tâm Văn hóa sẽ thường xuyên hỗ trợ bổ sung sách báo, tạp chí văn hóa để chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân. Anh Hoàng Văn Hùng chia sẻ: “Chúng tôi rất cám ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo quận đã giúp đỡ chúng tôi có một nơi để sinh hoạt văn hóa sau những giờ lao động mệt mỏi, tặng chúng tôi một tủ sách thật đa dạng và phần nào giảm đi gánh nặng về chi phí sinh hoạt, có cuộc sống tốt hơn và hơn thế nữa các anh, chị em công nhân cùng sống trong khu lưu trú biết yêu thương nhau hơn, đoàn kết hơn”.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động quận cũng trao tặng 20 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn và trao giấy tuyên dương gia đình văn hóa, hạnh phúc năm 2019 cho 7 gia đình đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Lê Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết “Đây là một hoạt động thiết thực, là một mô hình tốt, vì vậy tôi mong rằng nó sẽ nhân rộng ra không chỉ ở công ty TNHH SX hàng tiêu dùng Bình Tiên mà ở cả những nơi còn lại rất cần những mô hình như thế này.” 

Một số hình ảnh:

Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cặn dặn cán bộ Công đoàn tạo mọi điều kiện cho công nhân có nơi sinh hoạt giải trí

 

Công nhân lao động đọc sách tại Phòng sinh hoạt Công đoàn

 

                                                          Trần Hồng

                                                Trung tâm Văn hóa Quận 6