HÈ VUI – ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ SÁNG THỨ 7 HÀNG TUẦN TẠI THƯ VIỆN QUẬN TÂN BÌNH

Hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi của các em thiếu nhi sau một năm học mệt mỏi. Chính vì thế, với mong muốn khơi dậy văn hóa đọc cho các em thiếu nhi, tạo một sân chơi vừa học - vừa chơi với nhiều hoạt động khuyến khích thói quen đọc sách. Thư viện quận Tân Bình và nhóm đại sứ đọc đã kết hợp tổ chức và duy trì hoạt động “HÈ VUI - ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ” vào sáng thứ 7 hàng tuần tại Thư viện.

Từ đầu tháng 6/2019 đến nay, mỗi tuần Thư viện quận Tân Bình đều có các hoạt động với nhiều chủ đề khác nhau, mang định hướng tích cực khuyến khích văn hóa đọc và tạo thói quen đọc cho các em thiếu nhi như: Đọc sách cùng các em, Khoa học vui, Mỗi tuần một cuốn sách, Hướng dẫn làm harmonica; Sáng tạo các mô hình qua các vật liệu tái chế làm bằng thủ công; Vẽ tranh, tô màu, lắp ráp,…

Giúp các em có được những kỹ năng làm việc theo nhóm, tự tin trước đám đông khi tham gia thực hiện các trò chơi hay qua các câu chuyện các em đã rút ra được bài học ý nghĩa. Điều đó, thể hiện qua sự vui mừng khi các em trả lời đúng các câu hỏi của cô đưa ra, hay hài lòng với sản phẩm mình vừa mới làm được, hay sự suýt xoa khi chưa làm đúng yêu cầu của cô và cạnh tranh cùng các bạn,… rất nhiều cảm xúc đã thể hiện rõ qua từng cử chỉ và nét mặt của các em.

Với tinh thần trách nhiệm và những hoài bão về văn hóa đọc. Cán bộ nhân viên thư viện Tân Bình cùng các thành viên của nhóm Đại sứ đọc luôn tích cực tạo mọi điều kiện để các em có cơ hội tiếp xúc với sách sớm và tiếp xúc nhiều với sách, để định hình nhân cách đạo đức cũng như lối sống tích cực cho các em. Đó cũng là trăn trở của những người làm thư viện và những người yêu sách.

Một số hình ảnh hoạt động :