HỘI THI ĐỐ EM "KIẾN THỨC MUÔN MÀU" TẠI QUẬN 9

Cứ đến hẹn lại lên, hàng năm vào hè là các phòng ban Trung tâm Văn hóa Quận 9 tất bật xây dựng nhiều kế hoạch hoạt động phục vụ hè cho các em học sinh trên địa bàn quận. Kế hoạch đưa ra phải thật sự vui tươi, sinh động, thu hút các em và phụ trách tích cực hưởng ứng tham gia. Trong số các hoạt động của các phòng ban đưa ra trong đó có hoạt động bên lĩnh vực thư viện. Thư viện quận 9 xây dựng kế hoạch vừa dựa theo ngành dọc từ Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra vừa xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn của mình đó là: Hội thi Đố Em "Kiến thức Muôn màu"; Tổ chức trưng bày, triển lãm sách Bác Hồ - Nhân kỷ niệm 50 năm Di Chúc Bác Hồ; Phục vụ đọc sách lưu động cho các em thiếu nhi sinh hoạt hè tại cơ sở... Các chương trình diễn ra xuyên suốt tại Thư viện quận 9 cho đến 13 phường trong suốt hai tháng .

Trong chương trình Hội thi Đố Em "Kiến thức Muôn màu", các đơn vị cơ sở đồng loạt áp dụng công nghệ thông tin, nội dung bao quát đòi hỏi các em không chỉ giỏi trong kiến thức học tập mà còn phải nắm bắt được các nội dung về xã hội: Kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Kiến thức về biển đảo; Tác phẩm văn học trong chương trình Trung học Cơ sở và các tác phẩm văn học mới dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên; Về lịch sử, địa lý, văn hóa và con người Việt Nam; (trọng tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh); Câu hỏi về khoa học, kỹ thuật, phát minh sáng chế mới trong thế kỷ 21; Câu hỏi về thể thao từ năm 2015 đến 2019; Bài hát về truyền thống cách mạng, về Bác Hồ, Bác Tôn, nhạc thiếu nhi. Mặc dù chương trình hội thi ở cấp thành phố và quận quy định đối tượng là các em học sinh THCS, tuy nhiên để có sự kế thừa trong những năm tiếp theo các đơn vị cơ sở lòng ghép vào mỗi đội có từ 1 đến 2 em độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 5. Như vậy các em thiếu nhi sinh hoạt hè ở cơ sở có một sân chơi thật vui và bổ ích.

Các chương trình đã được đánh giá cao từ các cấp lãnh đạo thành phố, quận, phường và mang lại một không khí thực sự mùa hè của các em.

Một số hình ảnh: