Thư viện huyện Bình Chánh - Thư viện Quận 6 - Trường Tiểu học Tân Túc phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách, giao lưu tác giả tác phẩm

Ngày 7/10/2019 tại trường Tiểu học Tân Túc, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh Thư viện Quận 6 và Thư viện huyện Bình Chánh phối hợp Trường Tiểu học Tân Túc tổ chức Ngày hội đọc sách, giao lưu với tác giả Ngọc Tâm – tác giả của 5 tập sách Cô phù thủy nhỏ. Bộ sách giúp các bạn thiếu nhi biết cách góp vui cho mọi người xung quanh bằng chính sự khéo léo và sáng tạo của mình; ảo thuật gia Bùi Ngọc Tâm (Giải Nhì liên hoan Ảo thuật toàn quốc năm 2008) hướng dẫn cho học sinh những màn ảo thuật thú vị mà đơn giản. Những đạo cụ dễ làm, các chiêu thức ai cũng thực hiện được với những bông hoa (tập 1), với dụng cụ học tập (tập 2), với những rau, củ, quả và vật dụng trong nhà (tập 3), giữa buổi tiệc (tập 4) và hô biến ra những món quà thần kì (tập 5). Mỗi màn ảo thuật được dẫn chuyện bằng hai nhân vật hoạt hình cực kì dễ thương: phù thủy Nhí và phù thủy Nhóc. Sách được thực hiện với sự hợp tác của Nhà xuất bản Trẻ, đẹp lung linh từ trang đầu tiên đến tận trang cuối.

Trong buổi giới thiệu tác giả tác phẩm các em cũng được giới thiệu sách “Kỹ năng phòng vệ dành cho học sinh” của tác giả TS. Phạm Thị Thúy. Qua đó, hướng dẫn cho học sinh, cho thấy nguy hiểm có thể đến từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và với bất cứ ai. Không có người nào có thể ở bên cạnh bạn 24/24 giờ để ngăn chặn các nguy cơ, đảm bảo an toàn cho bạn. Vậy ai là người bảo vệ bạn tốt nhất? Chính là bạn! Vì thế, để đề phòng và đối phó với các mối nguy hiểm, chỉ cần bạn ghi nhớ nguyên tắc ABCD sau:

A.   Am hiểu

B.    Bình tĩnh

C.    Cẩn trọng

D.   Dám ứng phó

Ngoài ra các bạn học sinh cũng được giao lưu với nhóm “Đại sứ đọc”, được hướng dẫn làm thủ công, trò chơi khoa học vui…

Ngày hội đọc sách nhằm tuyên tuyền, giới thiệu về sách, về thư viện để bạn đọc, nhất là học sinh biết đến thư viện, tìm đến sách nhiều hơn. Với nội dung chương trình sáng tạo, ấn tượng, Thư viện huyện Bình Chánh - Thư viện Quận 6 - Thư viện trường Tiểu học Tân Túc đã đem đến cho học sinh hiểu biết nhiều hơn về giá trị của sách, phương pháp đọc sách góp phần xây dựng thói quen đọc cho học sinh.

Một số hình ảnh: