Tuyên truyền, giới thiệu sách và tổ chức sân chơi tại Trường Chuyên biệt Bình Minh, Quận Tân Phú

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 2976/ KHLT-VHTT-GDĐT ngày 21 tháng 6 năm 2016 của Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Giáo dục và Đào tạo về chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện giai đoạn 2016 – 2020.

Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao Quận Tân Phú phối hợp với trường Chuyên biệt Bình Minh xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách và tổ chức sân chơi cho các em học sinh Chào mừng Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) như sau:

Đưa sách nói vào trường học Chuyên biệt Bình Minh nhằm phục vụ tốt cho các đối tượng học sinh. Sách nói là dạng sách âm thanh, nội dung sách được truyền tải thông qua giọng đọc của con người. Đây là một hình thức đọc sách và có thể giúp ích cho các em học sinh tiếp thu tốt và có hiệu quả.

Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực qua các trò chơi vận động cũng như giao lưu, trao đổi về việc đọc sách giữa nhóm Thư viện Sách nói với các em học sinh.

Các hoạt động mang tính thiết thực, hiệu quả tuyên truyền giáo dục cao, đảm bảo nội dung, chất lượng và tạo không khí vui tươi.

Sáng ngày 14/11/2019 tại trường Chuyên biệt Bình Minh - Số 10 đường Nguyễn Thái Học, phường Tân Thành, quận Tân Phú, cán bộ thư viện quận, thầy, cô giáo và các em học sinh và nhóm thư viện Sách nói cùng Đại sứ Văn hóa đọc Trần Thư giới thiệu tác phẩm “Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu” của tác giả  Christie Matheson, Thùy Dương biên dịch.

Cuốn sách tương tác thú vị với cái cây để thấy những phép màu qua từng trang sách và trong cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ trở thành một nhà ảo thuật gia. bằng cách nào? Gõ vào thân cây, vỗ hai lòng bàn tay vào nhau, ngọ nguậy, lắc lư những ngón tay và rồi…hãy lật từng trang sách.

Cùng với hoạt động sau đọc sách là các trò chơi trang trí cây, tô màu, dán các mô hình cây lại với nhau để tạo thành những sản phẩm đầy ý nghĩa và thú vị mà các thầy cô đã chỉ dẫn cho các em lồng ghép vào đó thời tiết bốn mùa để thấy được sự thay đổi và phát triển của các loại cây, các em trang trí thành phẩm của mình một cách vui tươi, thích thú với đủ loại màu sắc. Chương trình tiếp theo được nhóm thư viện Sách nói giới thiệu, hướng dẫn làm chiếc kèn Hamonica bằng giấy, với vật liệu chỉ là nhừng chiếc que gỗ cũng rất sôi nổi và thu hút được sự hưởng ứng, tập trung lắng nghe của các em. Qua những bước hướng dẫn rất tận tình của thầy cô đã giúp các em làm được chiếc kèn ưng ý và thổi ra những âm thanh lạ kỳ đầy vui nhộn. Sau buổi giới thiệu sách và hướng dẫn làm các trò chơi là những phần thưởng xứng đáng và đáng yêu đó là mỗi bạn được tặng một chú chim thăng bằng từ cán bộ thư viện quận.

Các hoạt động của buổi giới thiệu sách và các trò chơi diễn ra rất tốt đẹp, không khí trần đầy yêu thương, ấm áp, sẻ chia, tận tình của Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô cũng như các cán bộ thư viện quận cùng nhóm Sách nói đã tạo nên buổi tổ chức giới thiệu sách và các trò chơi đầy ý nghĩa mang tính tương tác giáo dục cao.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: