Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Thanh Đa, Quận Bình Thạnh

Ngày 14/11/2019, Trung tâm Văn hóa - Thư viện Quận Bình Thạnh phối hợp với Trường THCS Thanh Đa tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”.

Có trên 1000 học sinh và giáo viên toàn trường tham gia, dịp này Thư viện quận đã trưng bày 20 cuốn sách về hạt giống tâm hồn, kỹ năng sống và phục vụ 400 cuốn sách về Sách của em, lịch sử, truyện ngắn giáo dục đạo đức, sống đẹp, danh nhân lịch sử, gia đình, gương tốt, truyện tranh… Thư viện đã lồng ghép ba nội dung vào trong buổi đọc sách để kích thích cho học sinh tính tò mò về sách như: Tổ chức cho các em đọc sách ở thư viện mở; Tổ chức trò chơi vừa nghe nhạc vừa đọc sách; Tô màu theo nhân vật trong sách. Đặc biệt trong ngày hội đọc sách thư viện tổ chức làm thẻ thư viện liên kết cho giáo viên và học sinh tham gia đăng ký.

Qua Ngày hội, nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống. Khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh. Tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện cho học sinh, giúp các em hình thành thói quen ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Giáo dục đạo đức, tính thẫm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu văn hóa Việt.

Một số hình ảnh:

Các em học sinh tham gia trò chơi nghe nhạc đọc sách

Các em học sinh tô màu theo nhân vật trong sách

Các em đăng ký làm thẻ thư viện liên kết