Thư viện La Astoria, Quận 2 – Gắn kết và phát triển

Với mong muốn tạo một sân chơi vui tươi bổ ích, lành mạnh, nâng cao văn hóa đọc cho các bé thiếu nhi đang sinh sống tại ba block thuộc Chung cư La Astoria (địa chỉ: 383 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2). Chủ nhật ngày 10/11/2019 Thư viện La Astoria đã chính thức đi vào hoạt động. Thư viện được ban quản lý chung cư và chủ đầu tư cùng một số cư dân phối hợp tổ chức. Trong ngày hoạt động này, Thư viện đã tặng 50 phần quà xinh xắn cho 50 bé tham gia đầu tiên.

Việc đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho các bé thiếu nhi như thư giãn, khám phá tìm hiểu những kiến thức mới, cải thiện giao tiếp, tăng sự tập trung… Vì vậy, Ban quản lý đã phối hợp với một số đối tác để trang bị một lượng sách cơ bản và truyện thiếu nhi cho phòng thư viện (tại tầng M1, La 1)

Bên cạnh đó, nhân viên phụ trách thư viện cũng tích cực liên hệ mượn những đầu sách mới, hay từ Thư viện Quận 2 và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố để làm phong phú đầu sách tạo sự hấp dẫn cho các đối tượng bạn đọc.

Phòng thư viện được đưa vào hoạt động thường xuyên kết hợp với việc tăng cường tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng sẽ giúp tăng cường sự giao lưu đoàn kết giữa các cư dân.

Trong thời gian hoạt động thử nghiệm, thư viện sẽ mở cửa hàng tuần vào các khoảng thời gian sau :

+ Ngày thứ Ba và thứ Tư lúc 17g30 đến 19g00

+ Sáng thứ Bảy và Chủ nhật lúc 9g00 đến 11g00

+ Chiều thứ Bảy và Chủ nhật lúc 15g30 đến 17g30.

Trong thời gian thư viện mở cửa, Ban quản lý sẽ bố trí một số nhân viên thư viện và cộng tác viên trực thường xuyên để hướng dẫn các bé chọn sách và sắp xếp sách đúng vị trí sau khi đọc xong; hướng dẫn các bé tham gia các hoạt động sinh hoạt khác do thư viện tổ chức (làm thiệp handmade, gấp giấy Origami, làm thủ công, tô màu, tranh cát, chơi ghép tranh, làm những vật dụng có ích từ vật liệu tái chế…)

Nhằm đóng góp cho nguồn sách và truyện thiếu nhi cho thư viện ngày một phong phú hơn, Thư viện đã tổ chức chương trình “Đổi sách nhận quà”, nội dung như sau: Ban quản lý kêu gọi cư dân nhí tham gia đóng góp cho thư viện sách và truyện cũ dành cho đối tượng thiếu nhi (không nhận sách giáo khoa, chỉ nhận sách dành cho thiếu nhi hoặc truyện tranh, sách cũ nhưng còn nguyên vẹn bìa và số trang). Phần quà tặng cho các bé là do vận động các đơn vị tài trợ trị giá từ 200.000đ đến 300.000đ

Với phương châm “Thư viện La Astoria – Gắn kết và phát triển”, hy vọng trong thời gian tới thư viện sẽ là một điểm sinh hoạt cộng đồng bổ ích và thu hút đông đảo cư dân tham gia.

Một số hình ảnh Thư viện: