THƯ VIỆN QUẬN PHÚ NHUẬN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017

Sáng ngày 27/01/2018, Thư viện Quận Phú Nhuận tổ chức tổng kết hoạt động Thư viện năm 2017 với sự hiện diện của 25 bạn đọc là thành viên Câu lạc bộ Bạn đọc.

500 HỌA SĨ NHÍ CÙNG NHAU TRANH TÀI TẠI HỘI THI NÉT VẼ XANH QUẬN 8 LẦN THỨ XXI NĂM 2018

Ngày 14/1/2018, Tại Trung tâm Văn hóa Quận 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 8 tổ chức hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XXI cho các em học sinh trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8 phát biểu khai mạc

QUẬN 6 TỔ CHỨC HỘI THI NÉT VẼ XANH NĂM 2018

Ngày 14/01 Công viên Phú Lâm Quận 6 đón 1.895  thí sinh từ 4 đến 15 tuổi từ 49 trường Mầm non và Tiểu học, THCS trên địa bàn quận 6 về tham dự hội thi "Nét vẽ xanh" Quận 6. Đến với cuộc thi vẽ đặc biệt này, các em thiếu nhi được bay bổng với những sắc màu trên giấy, tranh vẽ trên khung vảỉ bố… thể hiện những suy nghĩ, sự quan tâm của trẻ thơ đối với cuộc sống xung quanh, bày tỏ tình yêu đất nước, cảnh đẹp quê hương, tình cảm đối với ông bà, cha mẹ, tình cảm dành cho thầy cô, bạn bè, mái trường thân thương... Qua từng nét vẽ, mảng màu, các em còn nói lên tình yêu với Bác Hồ kính yêu, lòng biết ơn đối với lịch sử hào hùng của dân tộc, khắc nhớ truyền thống ngàn đời mà ông cha ta đã dựng nước và giữ nước, ngợi ca hòa bình, tình hữu nghị giữa các nước trên thế giới. Sống động và gần gũi với cuộc sống thực tế, các họa sĩ nhỏ còn chịu khó chăm chút cho những bức tranh thể hiện đề tài về cuộc sống mới, việc chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch đẹp, TPHCM - thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

THƯ VIỆN QUẬN TÂN PHÚ TRIỂN LÃM, TUYÊN TRUYỀN SÁCH Chào mừng kỷ niệm 12 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2017); 73 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017)

Chào mừng kỷ niệm 12 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2017), 73 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017); Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao quận Tân Phú Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú phối hợp tổ chức triển lãm di tích lịch sử - văn hóa, tín ngưỡng dân gian, tôn giáo tuyên truyền, giới thiệu sách theo chủ đề: “Em yêu quê hương, đất nước em” qua đó nêu cao truyền thống anh hùng, bất khuất của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN QUẬN HUYỆN NĂM 2017

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 về công tác mạng lưới, phong trào và hỗ trợ nghiệp vụ cho các thư viện quận huyện, từ ngày 30/10 đến ngày 3/11/2017, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện và tham quan học tập tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp cho cán bộ 24 thư viện quận huyện trên địa bàn thành phố.

MÔ HÌNH “KHƠI NGUỒN VĂN HÓA ĐỌC”

Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc. Việc xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường học thật sự cần thiết và có ý nghĩa, từ đó, tiến tới xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Có thể nói, đọc sách là một thói quen rất ý nghĩa, đặc biệt là đối với học sinh trong trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Trong thời đại bùng nổ thông tin, trước những trang mạng xã hội tràn lan các thông tin lệch lạc, phiến diện thì việc đọc sách có chọn lọc sẽ rất bổ ích, giúp các em tiếp nhận thông tin nhiều chiều.

MANG NHỮNG GIÁ TRỊ LỊCH SỬ ĐẾN VỚI THẾ HỆ TRẺ

Tạm biệt mùa hè thân yêu, các em học sinh sẽ trở lại với mái trường mến thương. Nhưng có lẽ, các em sẽ không quên mùa hè vừa rồi với nhiều hoạt động, sân chơi bổ ích. Trong đó việc được trải nghiệm mô hình thư viện kết hợp với tham quan, tìm hiểu Phòng truyền thống Quận 4 là một trong những hoạt động đáng ghi nhớ.

Khai trương thư viện Học tập cộng đồng Phường Bến Nghé Quận 1

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị như Thư viện KHTH TP.HCM, nhà sách Trí Việt và Bác Nguyễn Xuân Huy và đặc biệt là Trường TH Hòa Bình. Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Bến Nghé đã ra mắt Thư viện tại số 29 Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé Quận 1.

Thư viện có hơn 1.000 bản sách các loại nhằm phục vụ các em thiếu nhi, học sinh, các bậc phụ huynh, các cô chú và cán bộ, nhân viên của UBND phường. Thư viện tuy diện tích nhỏ, chỉ vọn vẹn có 16m2 nhưng trang trí đẹp và sắp xếp các kệ sách, bàn ghế gọn gàng đã phục vụ được hơn 540 lượt bạn đọc với hơn 2.000 lượt tài liệu đọc tại chỗ và mược về nhà. Đồng thời, đây còn là điểm sinh hoạt của câu lạc bộ Ông bà Cháu, cũng xuất phát từ đây, nội dung các câu chuyện mang tính giáo dục cao đã được các cô chú, các em thiếu nhi chuyển tải rất tốt trong các tiết mục tham gia liên hoan câu lạc bộ Ông bà Cháu cùng kể chuyện được tổ chức tại UBND phường Bến Nghé đã  lôi cuốn, thu hút được người xem và có sức lan tỏa đến mọi người. Hy vọng trong thời gian tới, thư viện sẽ hoạt động ngày càng tốt hơn, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn phường./.

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ BẠN ĐỌC THƯ VIỆN QUẬN PHÚ NHUẬN GIỚI THIỆU NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG SÁNG

Sáng thứ bảy 23/9/2017, Câu lạc bộ Bạn đọc Thư viện Quận Phú Nhuận sinh hoạt giới thiệu về Nhà Văn Nguyễn Quang Sáng.

Ban chủ nhiệm giới thiệu sơ lược tiểu sử Nhà văn Nguyễn Quang Sáng, còn có bút danh là Nguyễn Sáng sinh ngày 12 tháng 1 năm 1932 tại xã Mỹ Luông (nay là thị trấn Mỹ Luông), huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và mất ngày 13 tháng 2 năm 2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hưởng thọ 82 tuổi. Năm 1946, ông xung phong vào bộ đội, làm liên lạc viên cho đơn vị Liên Chi 2. Đến năm 1948 ông được cho đi học thêm văn hoá ở Trường trung học kháng chiến Nguyễn Văn Tố. Năm 1950, về công tác tại phòng chính trị Bộ Tư lệnh phân khu miền Tây Nam Bộ, làm cán bộ nghiên cứu tôn giáo (chủ yếu là Phật giáo và Hòa Hảo). Năm 1955, ông theo đơn vị tập kết ra Bắc, chuyển ngành với cấp bậc chuẩn úy, về làm cán bộ Phòng Văn nghệ Đài Phát thanh tiếng nói Việt Nam. Năm 1958, công tác ở Hội Nhà văn Việt Nam. Năm 1966, ông vào chiến trường miền Nam, làm cán bộ sáng tác của Hội Văn nghệ Giải phóng. Năm 1972, trở ra Hà Nội, tiếp tục làm việc ở Hội Nhà văn. Sau ngày đất nước thống nhất tháng 4.1975, ông về TP.HCM, giữ chức Tổng thư ký (về sau đổi tên gọi thành Chủ tịch) Hội Nhà văn TP.HCM các khoá  l, 2, 3.

NÂNG CAO VĂN HÓA ĐỌC TRONG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN PHƯỜNG 8 – QUẬN 10

Nhằm định hướng cho Đoàn viên thanh niên phương pháp chọn lọc những đầu sách hay, có giá trị về mặt tinh thần, từ giá trị của việc đọc sách không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức mà đọc sách còn là một biện pháp để hoàn thiện mọi mặt của con người, như rèn luyện năng lực tưởng tượng, liên tưởng, sáng tạo, năng lực ngôn ngữ,…Qua đó, có cách tiếp cận thông tin, cách học tập, lĩnh hội tri thức bền vững góp phần nâng chất bản thân trong thời đại toàn cầu hóa.

Chuyên mục phụ

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category

Hoạt động Quận Huyện