NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHO CÁC EM THIẾU NHI QUẬN BÌNH THẠNH NHÂN DỊP HÈ 2019

Để giúp các em thiếu nhi tiếp cận nhiều hơn với các loại sách báo bằng nhiều hình thức và tìm được niềm vui trong việc đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai. Thư viện quận Bình Thạnh đã tổ chức lồng ghép Ngày hội đọc sách vào chương trình hè cho các em thiếu nhi 20 phường trên địa bàn quận.

 

GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG QUẬN 9

Trong giai đoạn hiện nay vấn đề giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh cần phải được quan tâm nhiều hơn. Bởi vì giáo dục truyền thống cho học sinh là giúp các em hiểu và biết được ý nghĩa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sự cống hiến hy sinh bản thân của các chiến sĩ anh hùng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, từ đó các em biết ơn đối với các thế hệ cha ông để các em quyết tâm rèn luyện, học tập, phấn đấu thành những con ngoan, trò giỏi, bạn tốt.

Sinh hoạt truyền thống tại Trường THPT Nguyễn Huệ

HOẠT ĐỘNG HÈ - NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC CƠ SỞ 15 PHƯỜNG QUẬN TÂN BÌNH

Với mong muốn khơi nguồn văn hóa đọc, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận Tân Bình trong suốt thời gian nghỉ hè. Thư viện quận Tân Bình đã phối hợp với 15 phường trên địa bàn quận nhiều sự kiện đã được diễn ra.

Ngày 1/6/2019 và ngày 15/6/2019 tại Trường Tiểu học Đống Đa, Thư viện quận Tân Bình tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc” cho gần 300 em thiêu nhi. Nhằm phát động phong trào đọc sách cho tất cả người dân trên địa bàn phường với chủ đề “Sách nguồn tài liệu học tập suốt đời – Đọc sách cho ta kiến thức và sự hiểu biết”.

HỘI THI SÂN CHƠI TRÍ TUỆ NĂM 2019 – QUẬN GÒ VẤP

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-TTVH ngày 29 tháng 5 năm 2018 của Trung tâm Văn hóa Quận Gò Vấp về việc phục vụ vui chơi, giải trí, học tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè năm 2018.Vào lúc 8 giờ ngày 30/6/2019, tại Nhà Văn hóa An Nhơn (259 Dương Quảng Hàm, Phường 6) Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Mỹ tổ chức Hội thi Sân chơi Trí tuệ Hè năm 2019.

Các em khối 3 tranh tài

HOẠT ĐỘNG THỰC HIỆN DI CHÚC BÁC HỒ - THƯ VIỆN QUẬN 9

Năm 1965, nhân dịp sinh nhật lần thứ 75, vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/5/1965, Bác viết bản Di chúc với tiêu đề "Tuyệt đối bí mật" gồm ba trang. Đây là bản Di chúc hoàn chỉnh có chữ ký của Bác và bên cạnh có chữ ký của đồng chí Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Giới thiệu sách “21 năm nối lại đôi bờ” kể giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc

VOV.VN - Người kể ở đây đã phổ vào cuốn sách tâm sự đau đáu của người lính Nam Bộ tập kết ra Bắc với khát vọng trở về giải phóng quê hương...

VUI HÈ BỔ ÍCH CÙNG HỘI THI ĐỐ EM “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” NĂM 2019

Vừa qua, ngày 04/8/2019, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thi Đố em “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa Quận Phú Nhuận với sự tham gia của hơn 300 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 24 quận huyện.

BTC chụp hình lưu niệm cùng 4 đội xuất sắc nhất

Phục vụ Hội trại Hè năm 2019 - Thư viện Quận Tân Phú

Thực hiện kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 28/5/2019 của Ủy ban Nhân dân quận Tân Phú về việc tổ chức hoạt động hè năm 2019 với chủ đề “Thành phố của em – Thành phố màu xanh”; Ban Chỉ đạo hè quận xây dựng kế hoạch tổ chức Hội trại tổng kết hè và tuyên dương phụ trách hè tiêu biểu năm 2019.

HÈ VUI – ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ SÁNG THỨ 7 HÀNG TUẦN TẠI THƯ VIỆN QUẬN TÂN BÌNH

Hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi của các em thiếu nhi sau một năm học mệt mỏi. Chính vì thế, với mong muốn khơi dậy văn hóa đọc cho các em thiếu nhi, tạo một sân chơi vừa học - vừa chơi với nhiều hoạt động khuyến khích thói quen đọc sách. Thư viện quận Tân Bình và nhóm đại sứ đọc đã kết hợp tổ chức và duy trì hoạt động “HÈ VUI - ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ” vào sáng thứ 7 hàng tuần tại Thư viện.

HỘI THI ĐỐ EM "KIẾN THỨC MUÔN MÀU" TẠI QUẬN 9

Cứ đến hẹn lại lên, hàng năm vào hè là các phòng ban Trung tâm Văn hóa Quận 9 tất bật xây dựng nhiều kế hoạch hoạt động phục vụ hè cho các em học sinh trên địa bàn quận. Kế hoạch đưa ra phải thật sự vui tươi, sinh động, thu hút các em và phụ trách tích cực hưởng ứng tham gia. Trong số các hoạt động của các phòng ban đưa ra trong đó có hoạt động bên lĩnh vực thư viện. Thư viện quận 9 xây dựng kế hoạch vừa dựa theo ngành dọc từ Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra vừa xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn của mình đó là: Hội thi Đố Em "Kiến thức Muôn màu"; Tổ chức trưng bày, triển lãm sách Bác Hồ - Nhân kỷ niệm 50 năm Di Chúc Bác Hồ; Phục vụ đọc sách lưu động cho các em thiếu nhi sinh hoạt hè tại cơ sở... Các chương trình diễn ra xuyên suốt tại Thư viện quận 9 cho đến 13 phường trong suốt hai tháng .

Chuyên mục phụ