TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2018)

Căn cứ Kế hoạch số 236/KH-VHTDTT ngày 25 tháng 5 năm 2018 của Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao về việc tổ chức hoạt động văn hóa, thể dục thể thao hè năm 2018 chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”.

“SÂN CHƠI TRÍ TUỆ” SÂN CHƠI CỦA CÁC EM TIỂU HỌC

Cùng với Hội thi “Kiến thức Muôn màu” dành cho lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 9, Hội thi “Sân chơi Trí tuệ” là một hội thi mới, nhằm huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ các nội dung giáo dục trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp Hè. Đây là một sân chơi giúp các em học sinh tiểu học có cơ hội ôn luyện và củng cố lại kiến thức đã học, tạo tiền đề tốt cho năm học mới. Đặc biệt, các em sẽ được giáo viên trao đổi kết quả bài kiểm tra, nhằm đánh giá khả năng tư duy toàn diện trên nhiều góc độ thông qua toán học và ngôn ngữ.

HỘI THI QUYỂN SÁCH TÔI YÊU QUẬN 11 NĂM 2018

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi trong dịp hè 2018. Đồng thời tăng cường, khuyến khích thói quen đọc sách, tuyên truyền, hướng dẫn, chọn sách đọc và giới thiệu sách trọng tâm về giáo dục đạo đức cho các em học sinh. Trung tâm Văn hóa quận 11 tổ chức Hội thi Quyển sách tôi yêu năm 2018 cho các em thanh thiếu nhi, nhóm bạn, nhóm thầy cô và trò, nhóm gia đình trên địa bàn quận 11. Nội dung sách nói về tình yêu thương trong gia đình, tình thầy trò, tình bạn, về những nét đẹp văn hóa của con người trong cuộc sống và môi trường xung quanh…

Phục vụ Ngày đọc sách tại Lăng Lê Văn Duyệt – quận Bình Thạnh

Ngày 23 tháng 7 năm 2017, Ban tổ chức hè quận Bình Thạnh tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Bình Thạnh vui hè an toàn, bổ ích” tại Di tích Lịch sử Văn hóa Lăng Lê Văn Duyệt cho các em thiếu nhi 20 phường.

Hội thi “Kiến thức muôn màu” năm 2018 quận Bình Thạnh

Nhằm thực hiện các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; Tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em thiếu nhi và thanh thiếu niên; Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

HỘI THI ĐỐ EM - KIẾN THỨC MUÔN MÀU CẤP QUẬN TÂN PHÚ – NĂM 2018

Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập quận Tân Phú và tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận trong dịp hè với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn bổ ích”, thúc đẩy phong trào đọc sách nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống yêu nước, từ đó tạo cho các em lòng tự hào, phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em thiếu nhi và thanh thiếu niên. Góp phần giáo dục các em về lịch sử, văn hóa, kinh tế và sự phát triển đi lên của quận Tân Phú hôm nay, tầm quan trọng của lịch sử địa phương và các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn quận. Qua đó truyền cho các em niềm tự hào về quê hương, đất nước, về con người Việt Nam và địa phương nơi mình đang sinh sống. Tuyên truyền và giới thiệu những đầu sách mới dành cho lứa tuổi thiếu nhi do Nhà xuất bản Trẻ và do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

TẬP HUẤN HỘI THI ĐỐ EM “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” NĂM 2018 - QUẬN TÂN PHÚ

Để phục vụ tốt cho Hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2018. Sáng ngày 26/6/2018, Trung tâm Văn hóa tổ chức tập huấn hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu” giúp các em nắm được thể lệ các vòng thi, các kỹ năng làm việc nhóm và củng cố, trang bị thêm những kiến thức

NHỮNG BỨC TRANH MANG SẮC MÀU HỒN NHIÊN

Theo thông lệ hàng năm, sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ 1, các em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Quận 11 lại háo hức, mong chờ một sân chơi hấp dẫn dành riêng cho các em đam mê hội họa. Đó chính là hội thi “Nét vẽ xanh” do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 11 tổ chức.

CÂU LẠC BỘ BẠN ĐỌC THƯ VIỆN QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỀ NHÀ THƠ NGUYỄN BÍNH

Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2018, Câu lạc bộ bạn đọc Thư viện quận Phú Nhuận tổ chức tọa đàm về nhà thơ Nguyễn Bính. Đến tham dự có nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu (là con gái nhà thơ Nguyễn Bính), nhà thơ Trần Mai Hương cùng hơn 30 bạn đọc.

HỘI THI VẼ TRANH “CHUNG TAY GIẢI QUYẾT Ô NHIỄM NHỰA VÀ NI LÔNG”

Sáng ngày 22/6/2018, Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 8 phối hợp Trung tâm Văn hóa Quận 8, Quận Đoàn Quận 8 tổ chức hội thi vẽ tranh “Chung tay giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của học sinh trên địa bàn Quận 8. Hội thi đã nhận được hơn 50 tác phẩm dự thi. Ban giám khảo đã chọn ra 14 tác phẩm để trao giải cho cả hai hạng mục cá nhân và tập thể. Trong đó, Giải Nhất cá nhân thuộc về thí sinh Ngô Thị Thanh Phương đến từ Phường 4 và Giải Nhất tập thể thuộc về đội Phường 15.

Chuyên mục phụ

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category

Hoạt động Quận Huyện