Phục vụ Hội trại Hè năm 2019 - Thư viện Quận Tân Phú

Thực hiện kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 28/5/2019 của Ủy ban Nhân dân quận Tân Phú về việc tổ chức hoạt động hè năm 2019 với chủ đề “Thành phố của em – Thành phố màu xanh”; Ban Chỉ đạo hè quận xây dựng kế hoạch tổ chức Hội trại tổng kết hè và tuyên dương phụ trách hè tiêu biểu năm 2019.

HÈ VUI – ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ SÁNG THỨ 7 HÀNG TUẦN TẠI THƯ VIỆN QUẬN TÂN BÌNH

Hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi của các em thiếu nhi sau một năm học mệt mỏi. Chính vì thế, với mong muốn khơi dậy văn hóa đọc cho các em thiếu nhi, tạo một sân chơi vừa học - vừa chơi với nhiều hoạt động khuyến khích thói quen đọc sách. Thư viện quận Tân Bình và nhóm đại sứ đọc đã kết hợp tổ chức và duy trì hoạt động “HÈ VUI - ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ” vào sáng thứ 7 hàng tuần tại Thư viện.

CÔNG TÁC TRIỂN LÃM SÁCH Ở THƯ VIỆN HUYỆN VÀ TRUNG TÂM VĂN HÓA – THỂ THAO XÃ NHỊ BÌNH

Triển lãm sách tại Trung tâm Văn Hóa huyện Hóc Môn với các thể loại sách về Đảng, sách về Hồ Chí Minh, sách về luật, sách về thiếu nhi… thu hút  hơn 500 bạn đọc tại trung tâm nhằm mục đích giới thiệu sách,  giới thiệu tác giả, tác phẩm và nâng cao văn hóa đọc đến các bạn đọc (chủ yếu là học sinh tiểu học và THCS). Điều đặc biệt ở triển lãm sách là hình thức trưng bày triển lãm phong phú đặc sắc vừa hiệu quả vừa tạo khung cảnh đẹp mắt thu hút không chỉ học sinh mà ngay cả phụ huynh bạn đọc cũng đến xem và  đọc thích thú với những cuốn sách trên kệ trưng bày.

HỘI THI ĐỐ EM "KIẾN THỨC MUÔN MÀU" TẠI QUẬN 9

Cứ đến hẹn lại lên, hàng năm vào hè là các phòng ban Trung tâm Văn hóa Quận 9 tất bật xây dựng nhiều kế hoạch hoạt động phục vụ hè cho các em học sinh trên địa bàn quận. Kế hoạch đưa ra phải thật sự vui tươi, sinh động, thu hút các em và phụ trách tích cực hưởng ứng tham gia. Trong số các hoạt động của các phòng ban đưa ra trong đó có hoạt động bên lĩnh vực thư viện. Thư viện quận 9 xây dựng kế hoạch vừa dựa theo ngành dọc từ Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra vừa xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn của mình đó là: Hội thi Đố Em "Kiến thức Muôn màu"; Tổ chức trưng bày, triển lãm sách Bác Hồ - Nhân kỷ niệm 50 năm Di Chúc Bác Hồ; Phục vụ đọc sách lưu động cho các em thiếu nhi sinh hoạt hè tại cơ sở... Các chương trình diễn ra xuyên suốt tại Thư viện quận 9 cho đến 13 phường trong suốt hai tháng .

SINH HOẠT CLB. BẠN ĐỌC PHÚ NHUẬN THÁNG 7/2019 GIỚI THIỆU NHÀ VĂN NGUYỄN TUÂN (1910 – 1987)

Sáng ngày 20/7/2019, CLB. Bạn đọc Phú Nhuận tổ chức sinh hoạt định kỳ giao lưu tọa đàm về nhà văn Nguyễn Tuân nổi tiếng với sở trường tùy bút và ký.

Nguyễn Tuân sinh ngày 10 tháng 7 năm 1910 ở phố Hàng Bạc, Hà Nội, quê ở thôn Thượng Đình, xã Nhân Mục, nay thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ông trưởng thành trong một gia đình nhà Nho khi Hán học đã tàn.

HỘI THI ĐỐ EM “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” HÈ NĂM 2019 QUẬN TÂN BÌNH

Sáng ngày 24/7/2019, Thư viện – Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình tổ chức Hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu” Hè năm 2019 tại Thư viện quận Tân Bình.  Tham dự Hội thi, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Như Trang – Trưởng Phòng mạng lưới - Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Lê Minh Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình; Bà Bùi Thị Yến – Chủ nhiệm Thư viện - Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình và đặc biệt, là sự hiện diện của hơn 220 em thiếu nhi cùng các anh chị phụ trách của 15 phường về tham gia và cổ động Hội thi.

QUẬN 6 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2019

Sáng ngày 19/7/2019 tại Công viên Phú Lâm Quận 6 đã tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc Quận 6 năm 2019 với chủ đề “Sách – Ươm mầm tri thức, thỏa ước mơ”. Đến tham dự Ngày hội Văn hóa đọc có trên 1000 lượt bạn đọc tham quan, đọc sách và vui chơi giải trí.

 

Bà Lê Thị Thanh Thào - Phó chủ tịch UBND quận 6 phát biểu khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2019

HỘI THI “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” CẤP QUẬN PHÚ NHUẬN – HÈ NĂM 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và của Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè Quận Phú Nhuận năm 2019, sáng ngày 19/7/2019 Thư viện quận Phú Nhuận đã tổ chức Hội thi “Kiến thức muôn màu”  cấp quận dành cho 200 em thiếu nhi lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 9 của 15 phường. Đây là một sân chơi tổ chức thường niên trong dịp hè, nhằm giúp các em củng cố kiến thức trên mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là cơ hội để các em có điều kiện giao lưu, học hỏi và khẳng định khả năng của chính mình.

Quận 6 ra mắt Phòng Sinh hoạt Công đoàn và khu lưu trú dành cho công nhân tại Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên

Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2019), Chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (27/7/1929 – 27/7/2019), ngày 20/7/2019, Liên đoàn Lao động Quận 6 ra mắt khu sinh hoạt công đoàn và khu lưu trú tại Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên.

Công nhân lao động phát biểu cảm nghĩ khi ra mắt nơi sinh hoạt dành cho công nhân

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 7 PHỐI HỢP PHÒNG GD&ĐT QUẬN 7 TỔ CHỨC CHIÊU SINH CÁC LỚP VẼ TRANH THIẾU NHI “NÉT VẼ XANH” TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN

Hưởng ứng và đồng hành với Hội thi “Nét vẽ xanh” đã trải qua quá trình hơn 20 năm, Trung tâm Văn hóa Quận 7 phối hợp với Phòng GD&ĐT Quận phát hành kế hoạch số 169/KHPH – TTVH – PGDĐT ngày 10/5/2019 về tổ chức chiêu sinh các lớp vẽ thiếu nhi trong dịp hè năm 2019. Lớp vẽ sẽ giúp các em học sinh nắm được kiến thức về màu sắc, bố cục, đường nét,… Biết quan sát, đánh giá, lựa chọn các khía cạnh của một đối tượng; Tự tin tìm tòi, khám phá và thể hiện trí tưởng tượng, suy nghĩ riêng của mình. Lớp học giúp các em học sinh hiểu được các khái niệm về chất liệu, trường phái, thể loại hội họa. Biết xem, cảm nhận và phân tích các tác phẩm hội họa. Đồng thời, lớp học vẽ cũng là một hoạt động thú vị và bổ ích cho các em trong dịp hè bên cạnh những lớp năng khiếu và các hoạt động khác. Đối tượng dành cho các em thiếu nhi từ 4 đến 14 tuổi (học sinh mẫu giáo, tiếu học, trung học cơ sở), địa điểm học tại Trung tâm Văn hóa Quận 7 vào các sáng thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

Chuyên mục phụ