SINH HOẠT CLB BẠN ĐỌC THÁNG 10.2018 GIỚI THIỆU CHUYÊN ĐỀ SỨC KHỎE: PHÒNG NGỪA TAI BIẾN ĐỘT QUỴ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Sáng ngày 20/10/2018, CLB Bạn đọc Thư viện quận Phú Nhuận sinh hoạt định kỳ giới thiệu chuyên đề về Phòng ngừa tai biến đột quỵ ở người cao tuổi do Dược sĩ Phạm Diễm Thu – Giảng viên trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trình bày.

Ra mắt phòng đọc sách tại Phường 2, quận 6

Sáng ngày 18/10/2018 tại 183 Cao Văn Lầu, khu phố 3, phường 2 quận 6 đã diễn ra buổi lễ ra mắt "Phòng đọc sách điểm sáng văn hóa". Đến tham gia buổi lễ dưới sự có mặt của đại diện Trung tâm Văn Hóa quận 6, đại diện Thư viện quận 6, đại diện Ủy ban Nhân dân phường 2, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 2 quận 6, đại diện Hội Cựu Chiến binh, đại diện Đoàn Thanh niên...cùng các ban ngành đoàn thể, trưởng các khu phố và người dân trên địa bàn phường 2.

TUYÊN TRUYỀN, TRIỂN LÃM SÁCH TẠI QUẬN TÂN PHÚ

Thực hiện Kế hoạch số 2976/ KHLT-VHTT-GDĐT ngày 21 tháng 6 năm 2016 của Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Giáo dục và Đào tạo về chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện giai đoạn 2016 - 2020.

QUẬN 8 TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Sáng ngày 01/10/2018, Quận 8 tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề “Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục” nhằm giúp các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, sử dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội từng bước xây dựng Quận 8 có phong trào xã hội học tập góp phần cùng với thành phố Hồ Chí Minh trở thành “Đô thị văn minh”.

Triển lãm sách “Tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2018, Thư viện Gò Vấp phối hợp với trường THCS Nguyễn Du – Gò Vấp tổ chức triển lãm sách chủ đề "Tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh". Nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018.

Thư viện Trung tâm Văn hóa Quận 4 phục vụ sách cho thiếu nhi Phường 4

Vừa qua, tại trường tiểu học Vĩnh Hội, Ủy ban Nhân dân – Hội Liên hiệp Thanh niên – Đoàn thanh niên Phường 4 tổ chức ngày hội “Sách là người bạn thân thiết” cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Các em nhận học bổng

CHƯƠNG TRÌNH “VUI HỘI TRĂNG RẰM” NĂM 2018 TẠI KHU CÔNG NGHIỆP HIỆP PHƯỚC – NHÀ BÈ

Mừng Tết Trung Thu năm 2018, chiều ngày 22/9/2018 Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Hiệp Phước đã tổ chức chương trình "Vui Hội Trăng Rằm" năm 2018. Với phương châm "Thiết thực - Bổ ích - An Toàn", chương trình mong muốn mang đến cho con em người lao động tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước một ngày Tết Trung Thu thật ý nghĩa và bổ ích.

THƯ VIỆN QUẬN 12 PHỐI HỢP VỚI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN PHỤC VỤ TỦ SÁCH LƯU ĐỘNG

Chiều ngày 24/9/2018, tại Nhà tưởng niệm Nguyễn An Ninh đã diễn ra hội thi Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ quận 12 năm 2108 của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 12. Trong khuôn khổ hội thi, Thư viện quận 12 có kết hợp phục vụ tủ sách lưu động với hơn 200 đầu sách viết về y học, nấu ăn, sức khỏe, lịch sử, văn học …đã thu hút rất đông các cô, các chị tham gia hội thi cùng tham gia đọc sách.

Lễ ra mắt Phòng đọc sách phường 14 quận 6

Sáng ngày 20/9/2018 tại khu phố 5, phường 14 quận 6 lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Phường 14 đã làm lễ ra mắt "Khu Sinh hoạt Thanh thiếu niên và Người cao tuổi", phòng đọc sách và tặng quà cho người cao tuổi. Hoạt động này nhằm mục đích tạo cho quần chúng nhân dân tại địa phương có một không gian, môi trường lành mạnh để hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh. Đến tham dự lễ có đại diện Trung tâm Văn hóa Quận 6, đại diện Thư viện Quận 6, đại diện Hội Người cao tuổi và đại diện các ban ngành đoàn thể khác.

Lễ cắt băng khánh thành "Khu Sinh hoạt Thanh thiếu niên và Người cao tuổi"

CÔNG TÁC LUÂN CHUYỂN SÁCH, BÁO – TẠP CHÍ CỦA THƯ VIỆN HUYỆN HÓC MÔN LUÂN CHUYỂN THIẾT THỰC, PHÙ HỢP

Tình hình hiện nay nhu cầu học tập, cập nhật, tra cứu thông tin, kiến thức và giải trí qua sách, báo của người dân, nhất là địa bàn nông thôn là rất lớn. Tuy vậy, điều kiện để người dân có thể tiếp cận các nguồn sách, báo là rất ít.

Chuyên mục phụ