HỘI THI QUYỂN SÁCH TÔI YÊU QUẬN 11 NĂM 2018

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi trong dịp hè 2018. Đồng thời tăng cường, khuyến khích thói quen đọc sách, tuyên truyền, hướng dẫn, chọn sách đọc và giới thiệu sách trọng tâm về giáo dục đạo đức cho các em học sinh. Trung tâm Văn hóa quận 11 tổ chức Hội thi Quyển sách tôi yêu năm 2018 cho các em thanh thiếu nhi, nhóm bạn, nhóm thầy cô và trò, nhóm gia đình trên địa bàn quận 11. Nội dung sách nói về tình yêu thương trong gia đình, tình thầy trò, tình bạn, về những nét đẹp văn hóa của con người trong cuộc sống và môi trường xung quanh…

Phục vụ Ngày đọc sách tại Lăng Lê Văn Duyệt – quận Bình Thạnh

Ngày 23 tháng 7 năm 2017, Ban tổ chức hè quận Bình Thạnh tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Bình Thạnh vui hè an toàn, bổ ích” tại Di tích Lịch sử Văn hóa Lăng Lê Văn Duyệt cho các em thiếu nhi 20 phường.

Thư viện số lưu động phục vụ trên địa bàn huyện Bình Chánh

Tiếp tục đẩy mạnh và phát huy kết quả phong trào vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại các xã xây dựng nông thôn mới; đặc biệt là hoạt động đọc sách và tổ chức phong trào nhằm thu hút và duy trì thói quen đọc sách, nhất là đối tượng thiếu nhi, học sinh. Thư viện huyện Bình Chánh đã phối với Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đưa xe thư viện số phục vụ tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện như: Tiểu học An Hạ, Tiểu học Lê Minh Xuân 2, Tiểu học Lê Minh Xuân 3 và tại Trung tâm Văn hóa – Thể dục Thể thao huyện Bình Chánh.

NGÀY HỘI KIẾN THỨC MUÔN MÀU QUẬN TÂN BÌNH NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 2490/KH-SVHTT  ngày 25 tháng 5 năm 2018 của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thiếu niên nhi đồng trong dịp Hè năm 2018. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 10/KH-TVKHTH ngày 28 tháng 5 năm 2018 của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh về Hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2018.

Hội thi “Kiến thức muôn màu” năm 2018 quận Bình Thạnh

Nhằm thực hiện các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; Tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em thiếu nhi và thanh thiếu niên; Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

QUẬN 7 TỔ CHỨC HỘI THI ĐỐ EM “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” NĂM 2018 CẤP QUẬN

Sáng 17/7, Trung tâm Văn hoá Quận 7 tổ chức hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2018. Đến dự có đồng chí Tào Thị Thu Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Quận 7; đồng chí Lê Thành Khơi - Phó Bí thư Quận đoàn.

HỘI THI ĐỐ EM - KIẾN THỨC MUÔN MÀU CẤP QUẬN TÂN PHÚ – NĂM 2018

Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập quận Tân Phú và tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận trong dịp hè với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn bổ ích”, thúc đẩy phong trào đọc sách nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống yêu nước, từ đó tạo cho các em lòng tự hào, phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em thiếu nhi và thanh thiếu niên. Góp phần giáo dục các em về lịch sử, văn hóa, kinh tế và sự phát triển đi lên của quận Tân Phú hôm nay, tầm quan trọng của lịch sử địa phương và các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn quận. Qua đó truyền cho các em niềm tự hào về quê hương, đất nước, về con người Việt Nam và địa phương nơi mình đang sinh sống. Tuyên truyền và giới thiệu những đầu sách mới dành cho lứa tuổi thiếu nhi do Nhà xuất bản Trẻ và do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

TỦ SÁCH LƯU ĐỘNG CỦA THƯ VIỆN QUẬN 12 PHỤC VỤ SÁCH CHO THIẾU NHI CÁC PHƯỜNG TRONG DỊP HÈ

Trong dịp hè, thư viện quận phối hợp với Đoàn phường của các phường trong quận để đưa tủ sách lưu động xuống phục vụ cho các em thiếu nhi.

TẬP HUẤN HỘI THI ĐỐ EM “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” NĂM 2018 - QUẬN 11

Để phục vụ tốt cho Hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2018. Sáng ngày 26/6/2018, Trung tâm Văn hóa Quận 11 tổ chức tập huấn hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu” giúp các em nắm được thể lệ các vòng thi, các kỹ năng làm việc nhóm và củng cố, trang bị thêm những kiến thức

Sân chơi mùa hè Quận 9

Thế là mùa hè lại đến sau bao ngày các em học sinh miệt mài bên sách vỡ. Cũng giống như mọi năm các Ban ngành – Đoàn thể từ thành phố cho đến địa phương luôn tìm kiếm nhiều trò chơi sáng tạo và bổ ích để phục vụ, tổ chức cho các em thiếu nhi và thiếu niên nhi đồng tham gia trong dịp hè. Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp Thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy cũng tìm ra nhiều sân chơi sáng tạo để triển khai xuống 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố như: Tổ chức “Ngày Hội đọc sách”; Hội thi “Quyển Sách Tôi Yêu”; Hội thi Đố em “Kiến Thức Muôn Màu” dành cho các quận và Hội thi Đố em “Sắc Màu Quê Em” dành cho các huyện.

Chuyên mục phụ