NHỮNG BỨC TRANH MANG SẮC MÀU HỒN NHIÊN

Theo thông lệ hàng năm, sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ 1, các em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Quận 11 lại háo hức, mong chờ một sân chơi hấp dẫn dành riêng cho các em đam mê hội họa. Đó chính là hội thi “Nét vẽ xanh” do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 11 tổ chức.

CÂU LẠC BỘ BẠN ĐỌC THƯ VIỆN QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỀ NHÀ THƠ NGUYỄN BÍNH

Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2018, Câu lạc bộ bạn đọc Thư viện quận Phú Nhuận tổ chức tọa đàm về nhà thơ Nguyễn Bính. Đến tham dự có nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu (là con gái nhà thơ Nguyễn Bính), nhà thơ Trần Mai Hương cùng hơn 30 bạn đọc.

HỘI THI VẼ TRANH “CHUNG TAY GIẢI QUYẾT Ô NHIỄM NHỰA VÀ NI LÔNG”

Sáng ngày 22/6/2018, Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 8 phối hợp Trung tâm Văn hóa Quận 8, Quận Đoàn Quận 8 tổ chức hội thi vẽ tranh “Chung tay giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của học sinh trên địa bàn Quận 8. Hội thi đã nhận được hơn 50 tác phẩm dự thi. Ban giám khảo đã chọn ra 14 tác phẩm để trao giải cho cả hai hạng mục cá nhân và tập thể. Trong đó, Giải Nhất cá nhân thuộc về thí sinh Ngô Thị Thanh Phương đến từ Phường 4 và Giải Nhất tập thể thuộc về đội Phường 15.

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 6 TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM HÌNH ẢNH SÁCH BÁO KỶ NIỆM 70 NĂM HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), ngày 10/6/2018 tại Công viên Phú Lâm Trung tâm Văn hóa phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 6 tổ chức hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách với các nội dung:

Phục vụ ngày đọc sách tại UBND quận Bình Thạnh

Ngày 01 tháng 6 năm 2018, Ủy ban Nhân dân (UBND) quận Bình Thạnh tổ chức chương trình ca nhạc “Thế giới tuổi thơ” và ngày hội “Thiếu nhi Bình Thạnh vui hè an toàn, bổ ích” tại sân UBND quận Bình Thạnh cho các em thiếu nhi 20 phường.

ĐỌC SÁCH HÈ NĂM 2018 QUẬN TÂN BÌNH

Ngày 2 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình tổ chức Lễ Khai giảng các lớp năng khiếu hè cho các em thiếu nhi về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Thư viện quận Tân Bình phối hợp cùng các phòng, ban của Trung tâm đưa sách đến phục vụ cho các em thiếu nhi mở đầu cho đợt luân chuyển sách đến phòng đọc sách các phường, khu phố trên địa bàn quận nhân dịp Hè năm 2018. Sau đây là một số hình ảnh:

MÔ HÌNH “THƯ VIỆN XANH” TRONG TRƯỜNG HỌC TẠI CẦN GIỜ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức, Thư viện của Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ tổ chức mô hình “Thư viện xanh” năm 2018 tại 4 trường học trên địa bàn huyện (trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp, trường Tiểu học Vàm Sát, trường Tiểu học An Thới Đông và trường Tiểu học Long Thạnh).

NHỮNG NỔ LỰC CỦA THƯ VIỆN TRUNG TÂM VĂN HÓA HUYỆN CẦN GIỜ TRONG NĂM 2018

Trong năm qua, Thư viện Trung tâm Văn hóa Huyện Cần Giờ ngoài việc phục vụ bạn đọc tại chỗ. Thư viện còn tổ chức thêm các hoạt động như tổ chức mô hình “Thư viện xanh”; ngày hội đọc sách; tổ chức các hội thi tại huyện và tham gia các hội thi do Thành phố tổ chức. Ngoài ra, còn phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, Nhà thiếu nhi huyện và các trường học tổ chức Hội thi làm lồng đèn nhân dịp tết trung thu và Hội thi Nét vẽ xanh… nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về sách, thêm yêu quý sách hơn; giúp các em rèn luyện kỹ năng mỹ thuật vẽ tranh và thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, cũng là sân chơi giải trí và bổ ích.

CÔNG TÁC LUÂN CHUYỂN SÁCH XUỐNG CƠ SỞ NĂM 2018

Công tác luân chuyển sách xuống cơ sở là một phần quan trọng trong công tác phục vụ bạn đọc ngoài thư viện. Trong năm 2018, thư viện huyện luân chuyển tổng cộng 4 điểm phòng đọc sách tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao các xã, với tổng số lượng sách là 800 cuốn sách. Trong đó, đối tượng phục vụ chủ yếu là người lớn và thiếu nhi. Đồng thời chú trọng mở rộng địa bàn phục vụ, tích cực tìm thêm nhiều điểm mới nhằm tạo mọi điều kiện để người dân có sách để đọc, thực hiện tốt phương châm “Sách đi tìm người” mà công tác luân chuyển đề ra.

CHƯƠNG TRÌNH PHỤC VỤ XE THƯ VIỆN SỐ LƯU ĐỘNG NHÂN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

Mùa hè đã đến, cũng là lúc hàng loạt các chương trình vui chơi bổ ít phục vụ cho thiếu nhi được các ban ngành đoàn thể cùng chung tay thực hiện. Trong đó có chương trình phục vụ sách lưu động của Trung tâm Văn hóa quận 2.

Chuyên mục phụ