Nhà May Mắn : tương lai cho những số phận kém may mắn : ký

    + Tác giả:   Hoàng Nữ Ngọc Tim (Aline Rebeaud). 
    + Ký hiệu sách :VV 6124/2017, VV 6125/2017
    + NXB:  Trẻ, 2017
    + Nội dung:  Cô tên Aline nhưng mọi người gọi cô là TIM, với ý nghĩa Trái tim, vì cô gái này đã thực hiện thành công một dự án nhân đạo tuyệt vời: dựng nên Nhà May Mắn, Làng May Mắn, và Trung tâm Chắp cánh
        “Tôi đã đến Việt Nam, và ở lại đây suốt hai mươi mấy năm qua. Tôi đã sống ở đất nước này với hàng trăm con người kém may mắn, những người mồ côi, những người khuyết tật, và họ đã trở thành gia đình của tôi. Gia đình này tên gọi là Nhà May Mắn, là nơi mà không ai có cùng quan hệ máu mủ với ai nhưng lại có một điểm chung trước khi về đây: tất cả đều có một số phận khắc nghiệt, một số phận có thể nhấn chìm họ, để họ mãi mãi biến mất trên cuộc đời này... Nhưng số phận đã quyết định một cách khác.”
        Số phận đã mỉm cười với họ khi được gặp Tim. Cô đã xây nhà cho họ ở, chữa bệnh cho họ, và dạy chữ, dạy ngoại ngữ, dạy nghề cho họ, nhưng quan trọng nhất, ngoài hạnh phúc được tôn trọng, Tim đã tặng cho họ một niềm tin, rằng lòng tốt và tình yêu thương có thật trên đời
        “Và nếu tình yêu là một căn bệnh truyền nhiễm, hãy để nó lây sang trái tim của hàng triệu độc giả!” Bạn đọc thân mến, đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy tình yêu có thể làm được những chuyện vĩ đại thế nào
 Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

KHÁM PHÁ NGHỀ BIÊN TẬP:dành cho bạn trẻ muốn vững bước vào tòa soạn báo

    + Tác giả:  Ngọc Trân
    + Ký hiệu sách :VV 6099/2017(147/1), VV 6100/2017(147/2)
    + NXB:  Văn hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2017
    + Nội dung:  Có thể gọi nghề biên tập là “một nghề bí ẩn”. Ở Việt Nam không ai dạy nghề này cho chuyên nghiệp. Dạy viết báo có trường có lớp, dạy biên tập thì không; hoặc nếu có cũng chỉ qua loa, sơ sài. Xuất phát từ thực tế trên, tác giả đã thu thập một số tư liệu ngoài nước, trong nước, nhớ lại những gì được học với đồng nghiệp trong và ngoài nước cùng kinh nghiệm riêng để biên soạn cuốn sách này, trong đó áp dụng nguyên lý bổ sung chứ không phải loại trừ, thu nạp những cái mới, cái khác nhưng hay và hợp với nghề báo Việt Nam. Cuốn sách bao gồm các nội dung chính: Tổng quát về nghề biên tập: nghề này quan trọng như thế nào; để hành nghề tố chất phải ra sao; biên tập viên có thể đóng góp gì cho một tờ báo; tìm hiểu tổng quát về tòa soạn, quy trình di chuyển bài vở cùng công việc của biên tập viên; Làm thế nào để cho thông tin trong bài báo thêm chính xác, dễ hiểu.
 Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Và rồi núi vọng

    + Tác giả:  Khaled Hosseini ; Tất An dịch
    + Ký hiệu sách : Hội nhà văn, 2017
    + NXB:  Hội nhà văn, 2017
    + Nội dung:  Afghanistan, mùa thu năm 1952.
 
Abdullah và Pari sống cùng cha, mẹ kế và em khác mẹ trong ngôi làng nhỏ xác xơ Shadbagh, nơi đói nghèo và mùa đông khắc nghiệt luôn chực chờ cướp đi sinh mệnh lũ trẻ. Abdullah yêu thương em vô ngần, còn với Pari, anh trai chẳng khác gì người cha, chăm lo cho nó từng bữa ăn, giấc ngủ. Mùa thu năm ấy hai anh em theo cha băng qua sa mạc tới thành Kabul náo nhiệt, không mảy may hay biết số phận nào đang chờ đón phía trước: một cuộc chia ly sẽ mãi đè nặng lên Abdullah và để lại nỗi trống trải mơ hồ không thể lấp đầy trong tâm hồn Pari…
 
Từ một sự kiện duy nhất đó, câu chuyện mở ra nhiều ngã rẽ phức tạp, qua các thế hệ, vượt đại dương, đưa chúng ta từ Kabul tới Paris, từ San Francisco tới hòn đảo Tinos xinh đẹp của Hy Lạp. Với sự uyên thâm, chiều sâu và lòng trắc ẩn, Khaled Hosseini đã viết nên những áng văn tuyệt đẹp về mối dây gắn kết định hình nên con người cũng như cuộc đời, về những quyết định tưởng chừng nhỏ nhoi mà vang vọng qua hàng thế kỷ.
 Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Goth : những kẻ hắc ám

    + Tác giả:  Otsuchi ; H.M dịch
    + Ký hiệu sách : VV 6011/2017, VV 6012/2017
    + NXB:  Hà Nội, 2017
    + Nội dung: Goth - Những Kẻ Hắc Ám có thể được coi như một cuốn sổ ghi chép quá trình giết người. Chiếc tủ lạnh chứa đầy bàn tay. Lũ chó bị bắt cóc. Vụ treo cổ kỳ quái. Đứa trẻ bị chôn sống. Cuốn băng thu âm giọng nói của người chết…
Không chỉ là một cuốn tiểu thuyết kinh dị rùng rợn, Goth - Những Kẻ Hắc Ám còn ẩn chứa nỗi buồn và những chiêm nghiệm về cuộc sống, về bản chất con người và sự giác ngộ. Tác phẩm đã mang về cho Otsuichi giải thưởng Honkaku Mystery, được chuyển thể thành manga và phim điện ảnh.
 Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Yếm đào du ký : phụ nữ và những chuyến đi

    + Tác giả:   Lam Linh
    + Ký hiệu sách : VV 6011/2017, VV 6012/2017
    + NXB:  Phụ nữ, 2017
    + Nội dung: Yếm Đào Du Ký là cuốn nhật ký nhỏ của một người phụ nữ dành hơn 10 năm tung tẩy trên những cung đường, những miền đất lạ mà quen.
 
Yếm là dân phượt thế hệ đầu, khi mà động từ này chưa được “chỉ mặt, gọi tên”. Yếm bắt đầu hành trình của mình khi đã gần 30. Yếm đi như kẻ cuồng chân, đi hết tận cùng mọi ngóc ngách trên dải đất hình chữ S. Yếm đã chinh phục hết bốn cực: cực Bắc Lũng Cú, cực Tây A Pa Chải, cực Nam mũi Cà Mau, cực Đông Đại Lãnh. Yếm đã chạy xuyên Việt đến vài lần, từ Lũng Cú đến mũi Cà Mau, xuyên Tây Nguyên, chinh phục cả những cung đường khó như Chế Tạo – Mường La, Hà Giang, Điện Biên Đông… Yếm chạy xe máy xuyên Lào – Cam – Thái. Cuốn hộ chiếu của Yếm đóng dấu hết đủ tất cả các cửa khẩu Lào – Việt từ Tây Trang của Điện Biên cho đến Bờ Y của Kon Tum.
 
Yếm Đào Du Ký sẽ dẫn bạn đến với những cuộc phiêu lưu không ngừng nghỉ. Đang say sưa ngắm mây bay ở Y Tý bỗng chốc đã đắm mình trong cánh rừng ngập mặn Trà Sư. Đang đổ đèo trên những khúc cua cạnh sườn núi cheo leo, lúc sau lại thong dong đi dạo trong con phố u tịch ở Vân Hạc trấn. Đang mải mê tung tăng giữa dòng nước trong xanh ở Bali, lúc sau đã ở trên chuyến xe muộn đến Bồ Đề Đạo Tràng linh thiêng.
 
Mạo hiểm đầy thi vị! Yếm mạnh mẽ, cá tính bởi Yếm là phượt thủ. Yếm dịu dàng, mơ mộng bởi Yếm là phụ nữ. Đọc Yếm, có cảm giác muốn quẳng công việc và cuộc sống bề bộn sang một bên ngay lập tức để được đi, được tự do và được yêu!
 Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tôi đúng, anh sai

    + Tác giả:  Edward de Bono ; Nguyễn Kim Diệu, Nguyễn Thụy Khánh Chương dịch
    + Ký hiệu sách : VV 6061/2017(442/1), VV 6062/2017(442/2),
    + NXB: Thế giới, 2017
    + Nội dung: Cuốn sách chia làm bốn phần,mỗi phần lại chia nhỏ thành các mục con, thể hiện các quan điểm của tác giả về những hình thái sẵn có trong tư duy, ưu, nhược điểm và so sánh với hình thái tư duy mới của ông là tư duy đa chiều, cùng với những đặc tính của nó giúp thúc đẩy tiến bộ xã hội, tạo ra kỷ nguyên mới trong văn minh nhân loại.
 
Giá trị của cuốn sách: “Tôi đúng – Anh sai” đúc kết tinh túy từ những thói quen tư duy truyền thống mà kỷ Phục hưng trước kia đã xác lập. “Tôi đúng – Anh sai” là một bản tốc ký đúc kết những thói quen tư duy góp phần hình thành nên kỷ Phục hưng và về sau được phát triển thêm chính nhờ thời đại này. Công cuộc tìm kiếm chân lý – phân biệt với giáo lý – được thực hiện thông qua việc phơi bày những điều sai với công cụ là tranh luận, lập luận và logic. Lập luận này, chứ không phải giáo lý, là quyết định cái gì đúng, cái gì sai.
 
Cuốn sách được viết bởi tác giả Edward de Bono, ông vừa là bác sĩ vừa là nhà tâm lý học. Ông được xem là tác giả hàng đầu thế giới về tư duykhái niệm và phát triển loại tư duy này như một kỹ năng. Ông nhận học bổng Rhodes Scholarcho các nghiên cứu quốc tế tại Đại học Oxford và tham gia giảng dạy ở các trường ĐH Oxford, Cambridge, và Harvard. Ông đã viết khoảng 20 cuốn sách và sách của ông được dịch ra 20 thứ tiếng khác nhau. 
 Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!