Khiếu ăn mày : tập truyện ngắn

    +  Tác giả: Võ Chí Nhất
    + Ký hiệu sách : VN 09/2019(VH 4369/1), VN 10/2019(VH 4369/2)
    + NXB:  Văn hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2018
    + Nội dung: Bản thảo gồm có 15 truyện ngắn. Đó là những câu chuyện vừa hư vừa thực mang hơi hướng của những câu chuyện trinh thám mang một thông điệp là đằng sau mỗi câu chuyện đời là một bài học cảnh giác hay một sự thật bất ngờ về con người và cuộc sống, nhưng cuộc đời thì vốn dĩ luôn như vậy. Cốt truyện và tình tiết truyện nhẹ nhàng không nhiều những trăn trở dằn vặt nhưng vẫn mang đậm tính nhân văn
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

99 việc cần làm trước khi tốt nghiệp đại học

    + Tác giả: Phạm Minh Thuận. 
    + Ký hiệu sách : VV 129/2019(10779/1)
    + NXB:  Lao động, 2018
    + Nội dung: Dù chỉ mới là sinh viên năm 1 đại học hay đã là năm cuối, bước vào đại học cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bước chân ra xã hội, cho dù trong mắt bố mẹ bạn vẫn còn là đứa trẻ nhưng người đời sẽ nhìn nhận bạn như thể người lớn thực thụ. Do đó bạn phải bắt đầu học cách làm người lớn. Trước hết là từ cách đối nhân xử thế và hãy mạnh dạn học những bài học đường đời đầu tiên để vững vàng trong cuộc sống sau khi ra trường.
Bất cứ việc gì bạn từng làm đều có thể trở thành kinh nghiệm hay cứu cánh cho bạn một lúc nào đó. Bất cứ việc gì bạn không làm đều có thể trở thành điều tiếc nuối mãi mãi không thể cứu chữa. Cuốn sách 99 Việc Cần Làm Trước Khi Tốt Nghiệp Đại Học sẽ mang đến cho các bạn tân sinh viên những gợi ý về một “lộ trình” đại học “vui, bổ, ổn” để bạn sẽ không phải nuối tiếc thời sinh viên của mình vì bạn đã sống hết mình trong quãng thời gian đáng nhớ đó.
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
 
  

Hóa giải giận dữ : những biện pháp hữu hiệu kiềm chế cơn giận của đối phương

    + Tác giả: Masako Fujii ; Phan Thị Quỳnh Liên dịch 
    + Ký hiệu sách : VV 129/2019(10779/1)
    + NXB:  Thế giới, 2016
    + Nội dung: Sếp luôn nổi giận vô cớ với bạn? Vợ bạn luôn cáu gắt vì những chuyện nhỏ nhặt hằng ngày? Mẹ chồng thường soi mói và tỏ ra khó chịu với mỗi hành động của bạn? Khách hàng chỉ biết hét: “Hãy gọi quản lý ra đây!” khi bạn vô tình sơ suất? Nhân viên cấp dưới luôn tỏ vẻ bất phục khi bạn yêu cầu họ làm việc gì đó?
 
Cảm xúc là quyền tự do của mỗi người nên bất kì ai cũng không có quyền can thiệp vào hay đổ trách nghiệm cho bất cứ người nào khác.
“Tôi là tôi. Bạn là bạn”. Nếu chúng ta có thể phân biệt rạch ròi ranh giới giữa bản thân và người khác thì việc chúng ta bị cảm xúc của họ chi phối, hoặc trút giận lên người khác chắc chắn sẽ giảm đáng kể.
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
 

Thức dậy và mơ đi : ước mơ của bạn được dẫn dắt bởi điều gì?

    + Tác giả: Đặng Quốc Bảo
    + Ký hiệu sách : VV 129/2019(10779/1)
    + NXB:  Lao động - Xã hội, 2017
    + Nội dung: Thức dậy và mơ đi được viết lên lên để khơi gợi và động viên sự thay đổi diễn ra bên trong bạn. Chính bạn sẽ là người quyết định điều gì tốt đẹp nhất cho mình. Xuyên suốt cuốn sách là những công cụ, phương pháp giúp bạn tạo nên những đột phá trong cuộc sống và tự tin bước trên con đường mình đã chọn. Chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày cho một chương sách, cuộc sống trong 15 năm tiếp theo của bạn sẽ thay đổi. Có thể bạn sẽ hoàn toàn đồng ý với một số quan điểm. Có thể bạn sẽ cảm thấy chưa thỏa đáng với một số ý kiến khác. Đừng lo lắng. Điều này là hoàn toàn bình thường. Chính bạn mới là người quyết định điều gì là phù hợp đối với bản thân. Hãy tự mình cảm nhận sự thay đổi.
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Cây vĩ cầm cuồng nộ : câu chuyện về một người thầy hà khắc và nghệ thuật hoàn thiện con người

    + Tác giả: Joanne Lipman, Melanie Kupchynsky ; Phạm Linh dịch
    + Ký hiệu sách : VV 155/2019(NT 628/1), VV 156/2019(NT 628/2)
    + NXB:   Văn học, 2018
    + Nội dung: “Cây vĩ cầm cuồng nộ” là một cuốn  hồi ký tuyệt vời, một câu chuyện đầy cảm hứng và xúc động về một người thầy đã dùng linh hồn nghệ thuật của mình, sức mạnh của những nỗi đau trong quá khứ để phá bỏ những giới hạn về nhận thức năng lực của biết bao thế hệ học trò. Thầy là người đã thắp lên ngọn lửa của sự đam mê, tình yêu thương, niềm tin tưởng mãnh liệt vào sức mạnh của việc luyện tập chăm chỉ. “Cây vĩ cầm cuồng nộ” đưa bạn vào một cuộc hành trình vượt trội của những giá trị nhân văn, của những giá trị nhân sinh quan sâu sắc. Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện mang tính định hướng, không chỉ là một câu chuyện về phong cách giáo dục, mà nó còn là câu chuyện đặt ra cho chúng ta một câu hỏi đơn giản nhưng sâu sắc “làm thế nào để sống?”.
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Lãnh đạo giỏi hỏi câu hỏi hay

    + Tác giả: John C. Maxwell ; Nhóm dịch Deloitte Việt Nam ; Hà Thu Thanh hiệu đính
    + Ký hiệu sách : VV 127/2019(12313/1)
    + NXB:   Lao động - Xã hội, 2018
    + Nội dung: Cuốn sách này đề cập đến việc tự đặt câu hỏi của lãnh đạo và nhân viên. John C. Maxwell đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi và chia sẻ những bí quyết giải quyết vấn đề hằng ngày về lãnh đạo, đồng thời trao chìa khóa giúp giải phóng tiềm năng của nhà lãnh đạo và của toàn đội ngũ thông qua việc đặt ra và trả lời các câu hỏi như:
 
- Tôi phải làm gì để dẫn dắt bản thân đến thành công?
 
- Tôi phải làm gì khi bắt đầu lãnh đạo người khác?
 
- Làm thế nào để tôi có thể thành công khi làm việc với lãnh đạo có năng lực kém?
 
- Làm thế nào tôi có thể chuyển giao vai trò lãnh đạo?
 
Đặt đúng câu hỏi cho đúng đối tượng sẽ giúp nhà lãnh đạo tăng cường giao tiếp với mọi người, thu thập thông tin đa chiều và đúng trọng tâm, có được bức tranh tổng thể về vấn đề, truyền cảm hứng và thu hút người đối diện, tự đánh giá mình và đánh giá nhân viên, đưa ra những quyết định quan trọng và ý nghĩa…
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!