Trứng chim cúc cu này thuộc về ai? : tiểu thuyết trinh thám

    + Tác giả:  Higashino Keigo ; Nguyễn Hải Hà dịch.
    + Ký hiệu sách : VV 3162/2018(VH 1243/6),
    + NXB: Hội nhà văn : Văn học, 2018
    + Nội dung: Đằng sau mỗi con người đều ẩn chứa một bí mật. Dù cố gắng che giấu đến mấy cũng sẽ có ngày những điều chôn sâu giấu kĩ đó bị phơi bày trước ánh sáng. Vậy thì sau cùng, ai mới là người chịu tổn thương sâu sắc nhất ? Là chúng ta hay người mà chúng ta tìm cách che giấu bí mật đó ?
 
Nếu bạn đang băn khoăn và chưa tìm được ra câu trả lời cho những thắc mắc này, hãy tự đi tìm đáp án cho mình trong cuốn sách đặc biệt này.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  
     

Pà pá, mình kiếm món gì ngon ăn đi : tản mạn ẩm thực Chợ Lớn

    + Tác giả:  Minh Cúc
    + Ký hiệu sách : VV 3430/2018(5880/5), VV 3431/2018(5880/6),
    + NXB: Hội nhà văn : Phụ nữ : Công ty sách Phương Nam, 2017
    + Nội dung: Có câu “Ăn cơm Tàu” để chỉ sự hấp dẫn của ẩm thực Trung Hoa. “Pà Pá, mình kiếm món gì ngon ăn đi” là câu cửa miệng mỗi chiều tuổi thơ của một gia đình người Hoa sống ở Chợ Lớn trải qua ba thế hệ gần 100 năm. Nhà báo Phạm Công Luận tâm đắc: “Qua cuốn sách này, có thể thấy vẻ đẹp, sự hấp dẫn của nghệ thuật ẩm thực do người Hoa sống lâu đời ở Chợ Lớn còn được giữ gìn và phổ biến. Còn thấy được tình người, tình đời trong cuộc sống gắn bó với truyền thống nhưng cởi mở với cộng đồng của họ”.
 
Pà Pá, Mình Kiếm Món Gì Ngon Ăn Đi không phải là sách dạy nấu ăn, dù cuốn sách là hơn 30 món thuộc loại “đặc sản” của người Hoa: Bánh bao, bánh tổ, bánh hẹ, cải chua ruột heo, chì mà phủ (chè mè đen), lạp vịt, sủi cảo, hột gà trà… mà sau món ăn còn là tình, là nghĩa. Ông già Tiều 80 tuổi buổi sáng chỉ ăn cháo trắng nhưng đủ sức tát vào mặt để cảnh cáo ông thầy giáo vì ham vợ bé nên đánh vợ lớn đến gãy tay. Hoặc món bánh bá trạng là cách cư xử đẹp đẽ với nhau giữa hai người phụ nữ lấy chồng chung. Tâm tình của những người phụ nữ Chợ Lớn lo toan bữa cơm hàng ngày phục vụ chồng con.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Ông già Nam bộ nhiều chuyện : truyện ngắn

    + Tác giả:  Trần Bảo Định
    + Ký hiệu sách : VV 3361/2018(VH 3070/1), VV 3362/2018(VH 3070/2)
    + NXB: Hội nhà văn : Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam, 2017
    + Nội dung: Ông già Nam Bộ nhiều chuyện tập hợp những bài viết, truyện ngắn mới (2016, 2017) của tác giả Trần Bảo Định. Những câu chuyện dí dỏm, hài hước xoay quanh đời sống của cư dân vùng đất Nam Bộ, phản ánh những nét sinh hoạt văn hoá gắn liền với miền Tây, phản ánh sự nồng hậu, chất phát và phóng khoáng được thể hiện qua cung cách ứng xử, ngôn ngữ hàng ngày của người dân
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     
 

rên những ngả đường đời : hồi ức của một sỹ quan cảnh sát giao thông

    + Tác giả:  Trịnh Văn Sỹ
    + Ký hiệu sách : VV 3351/2018(3162/5), VV 3352/2018(3162/6),
    + NXB: Hội nhà văn, 2018
    + Nội dung: Tác giả ấy là Thượng tá Trịnh Văn Sỹ, nguyên phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội.
Chuyện phía sau bộ đồng phục màu vàng
Trên những ngả đường đời là tập hợp 26 câu chuyện nằm rải rác trong gần 40 năm kể từ khi bắt đầu bước chân vào ngành cảnh sát giao thông của tác giả. Trịnh Văn Sỹ nói, ông muốn mở ra cho người đọc những góc cạnh ít biết phía sau công việc của những người mặc bộ đồng phục màu vàng, cũng như sự nhân ái tử tế mà họ luôn tâm niệm.
Bởi thế, cuốn sách không đi sâu vào phân tích công việc chuyên môn của lực lượng cảnh sát giao thông, mà chỉ đưa ra vừa đủ những điều cơ bản nhất, thông qua những mẩu chuyện gắn với bối cảnh nhiệm vụ. Đó là hành trình dẫn đoàn, là những lần truy quét tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông...
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Thương quá Sài Gòn : bút ký

    + Tác giả:  Nguyễn Minh Nữu
    + Ký hiệu sách : VV 3349/2018(VH 3300/5), VV 3350/2018(VH 3300/6)
    + NXB: Tổng hợp T.P. Hồ Chí Minh, 2017
    + Nội dung: Thương Quá Sài Gòn là tập bút ký về Sài Gòn của một người con xa quê. Trong đó là tình bạn bền vững của những người bạn văn nghệ, tràn đầy những hoài niệm của những người xa và yêu quê hương. Có những thông tin quý giá, những sâu lắng của môt thời phiêu bạt mà phải yêu lắm, nhớ lắm mới bật ra thành cảm xúc được.
 
"Đi là tìm một cái gì mới, khung cảnh mới, đời sống mới, xã hội mới và rung cảm mới. Còn Về là được sống lại chính mình của một thời đã qua. Về là hồi sinh, là được thoải mái thả mình vào ký ức, là gặp gỡ cảm giác non nớt của mình ngày xưa, và rung động thực của mình bây giờ.
 
Đến một tuổi nào đó, người ta ngần ngại cho những chuyến đi, nhưng vẫn náo nức thèm mong một cuộc trở về.
 
Nói cho cùng, trở về chính là nhân đôi kỷ niệm, được sống, được thở và được vui buồn một lần nữa cái tuổi thanh xuân đã qua của mình." 
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     

Những yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm : bạn cần biết để ứng tuyển thành công

    + Tác giả:  Vũ Thị Thu Hiền
    + Ký hiệu sách : VV 3212/2018(6895/2), VV 3644/2018(6895/3),
    + NXB: Phụ nữ, 2018
    + Nội dung: Cuốn sách kỹ năng Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm gồm năm phần:
 
 * Yếu tố nhà tuyển dụng xem trọng ở ứng viên;
 * Kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm;
 * Yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng;
 * Lương và phúc lợi;
 * Chuyển việc và những câu chuyện phía sau.
Mọi vấn đề trong sách đều được đặt dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng kèm theo những minh họa, tình huống thực tế xảy ra trên thị trường lao động. Qua Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát về những yếu tố nhà tuyển dụng lấy làm căn cứ để đánh giá mức độ phù hợp giữa ứng viên với công việc đang cần tuyển dụng.
 Đặc biệt, dù trong bất kỳ tình huống nào, hãy luôn thể hiện sự chuyên nghiệp. Khi đã thành công trong việc chứng minh với nhà tuyển dụng về mức độ phù hợp với vị trí cần tuyển dụng thì đó cũng mới chỉ là bước đầu.  Một chặng đường dài vẫn đang chờ đợi phía trước. Hãy luôn nỗ lực hết mình để trở thành nhân viên có giá trị và khó có thể bị thay thế.               
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!