Ông già Nam bộ nhiều chuyện : truyện ngắn

    + Tác giả:  Trần Bảo Định
    + Ký hiệu sách : VV 3361/2018(VH 3070/1), VV 3362/2018(VH 3070/2)
    + NXB: Hội nhà văn : Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam, 2017
    + Nội dung: Ông già Nam Bộ nhiều chuyện tập hợp những bài viết, truyện ngắn mới (2016, 2017) của tác giả Trần Bảo Định. Những câu chuyện dí dỏm, hài hước xoay quanh đời sống của cư dân vùng đất Nam Bộ, phản ánh những nét sinh hoạt văn hoá gắn liền với miền Tây, phản ánh sự nồng hậu, chất phát và phóng khoáng được thể hiện qua cung cách ứng xử, ngôn ngữ hàng ngày của người dân
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     
 

rên những ngả đường đời : hồi ức của một sỹ quan cảnh sát giao thông

    + Tác giả:  Trịnh Văn Sỹ
    + Ký hiệu sách : VV 3351/2018(3162/5), VV 3352/2018(3162/6),
    + NXB: Hội nhà văn, 2018
    + Nội dung: Tác giả ấy là Thượng tá Trịnh Văn Sỹ, nguyên phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội.
Chuyện phía sau bộ đồng phục màu vàng
Trên những ngả đường đời là tập hợp 26 câu chuyện nằm rải rác trong gần 40 năm kể từ khi bắt đầu bước chân vào ngành cảnh sát giao thông của tác giả. Trịnh Văn Sỹ nói, ông muốn mở ra cho người đọc những góc cạnh ít biết phía sau công việc của những người mặc bộ đồng phục màu vàng, cũng như sự nhân ái tử tế mà họ luôn tâm niệm.
Bởi thế, cuốn sách không đi sâu vào phân tích công việc chuyên môn của lực lượng cảnh sát giao thông, mà chỉ đưa ra vừa đủ những điều cơ bản nhất, thông qua những mẩu chuyện gắn với bối cảnh nhiệm vụ. Đó là hành trình dẫn đoàn, là những lần truy quét tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông...
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Thương quá Sài Gòn : bút ký

    + Tác giả:  Nguyễn Minh Nữu
    + Ký hiệu sách : VV 3349/2018(VH 3300/5), VV 3350/2018(VH 3300/6)
    + NXB: Tổng hợp T.P. Hồ Chí Minh, 2017
    + Nội dung: Thương Quá Sài Gòn là tập bút ký về Sài Gòn của một người con xa quê. Trong đó là tình bạn bền vững của những người bạn văn nghệ, tràn đầy những hoài niệm của những người xa và yêu quê hương. Có những thông tin quý giá, những sâu lắng của môt thời phiêu bạt mà phải yêu lắm, nhớ lắm mới bật ra thành cảm xúc được.
 
"Đi là tìm một cái gì mới, khung cảnh mới, đời sống mới, xã hội mới và rung cảm mới. Còn Về là được sống lại chính mình của một thời đã qua. Về là hồi sinh, là được thoải mái thả mình vào ký ức, là gặp gỡ cảm giác non nớt của mình ngày xưa, và rung động thực của mình bây giờ.
 
Đến một tuổi nào đó, người ta ngần ngại cho những chuyến đi, nhưng vẫn náo nức thèm mong một cuộc trở về.
 
Nói cho cùng, trở về chính là nhân đôi kỷ niệm, được sống, được thở và được vui buồn một lần nữa cái tuổi thanh xuân đã qua của mình." 
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     

Những yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm : bạn cần biết để ứng tuyển thành công

    + Tác giả:  Vũ Thị Thu Hiền
    + Ký hiệu sách : VV 3212/2018(6895/2), VV 3644/2018(6895/3),
    + NXB: Phụ nữ, 2018
    + Nội dung: Cuốn sách kỹ năng Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm gồm năm phần:
 
 * Yếu tố nhà tuyển dụng xem trọng ở ứng viên;
 * Kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm;
 * Yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng;
 * Lương và phúc lợi;
 * Chuyển việc và những câu chuyện phía sau.
Mọi vấn đề trong sách đều được đặt dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng kèm theo những minh họa, tình huống thực tế xảy ra trên thị trường lao động. Qua Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát về những yếu tố nhà tuyển dụng lấy làm căn cứ để đánh giá mức độ phù hợp giữa ứng viên với công việc đang cần tuyển dụng.
 Đặc biệt, dù trong bất kỳ tình huống nào, hãy luôn thể hiện sự chuyên nghiệp. Khi đã thành công trong việc chứng minh với nhà tuyển dụng về mức độ phù hợp với vị trí cần tuyển dụng thì đó cũng mới chỉ là bước đầu.  Một chặng đường dài vẫn đang chờ đợi phía trước. Hãy luôn nỗ lực hết mình để trở thành nhân viên có giá trị và khó có thể bị thay thế.               
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Du học không khó

    + Tác giả:  Trần Ngọc Thịnh
    + Ký hiệu sách : VV 3210/2018(3249/8), VV 3211/2018(3249/9),
    + NXB: Phụ nữ, 2018
    + Nội dung: Với mong muốn giúp đỡ bạn trẻ Việt dễ dàng hiện thực hóa ước mơ du học, chàng trai trẻ Trần Ngọc Thịnh ra mắt cuốn sách “Du học không khó”.
 
Mục đích chính của cuốn sách là để động viên, khích lệ tinh thần các bạn trẻ Việt Nam hãy lên đường đi du học để lập thân, lập nghiệp và phụng sự tổ quốc để có thể đem kiến thức, kinh nghiệm học được từ nước ngoài đem về góp phần dựng xây đất nước thực hiện đúng lời dặn dò của thế hệ cha anh để xóa nỗi nhục nghèo nàn, lạc hậu, đưa Việt Nam sánh vai cùng với các cường quốc năm châu.
 
Bên cạnh, những câu chuyện người thật, việc thật về những gương điển hình du học sinh vượt khó, cuốn sách cũng chia sẻ hết sức tỉ mỉ những kiến thức, kinh nghiệm để giúp các bạn trẻ có thể hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Tác giả sẽ chia sẻ những cách thức để vượt qua các rào cản chính trên con đường du học. Cuốn sách cũng có những bí quyết trong việc chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn để dành được những suất học bổng du học
                
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

MẸ ĐOẢNG - NHỮNG NỐT THĂNG HÀI HƯỚC VÀ NỐT TRẦM CẢM XÚC KHI LÀM MẸ

    + Tác giả:  Sarah Turner ; Trần Hồng Hạnh dịch
    + Ký hiệu sách : VV 3204/2018(1855/1)
    + NXB: Thế giới, 2017
    + Nội dung:  Trước đây, tôi chưa bao giờ hình dùng về việc mình sẽ trở thành một người mẹ như thế nào. Tôi không quá yêu bọn trẻ con, tôi chỉ thích ngắm nghía những đứa bé xinh xắn hơn là hòa mình chơi cùng với chúng. Vậy nên, khi chưa lập gia đình, tôi đã chẳng tốn thời gian nghĩ và lo lắng về việc làm mẹ.
 
Khi các con gái tôi lần lượt ra đời, cuộc đời tôi như sang một trang hoàn toàn mới. Tôi nhìn thấy một phiên bản hoàn toàn khác của bản thân mình. Tôi nhận ra, công việc làm mẹ hoàn toàn không hề đơn giản như mình nghĩ, nó không giống như một quy luật cuộc sống được khái quát hóa qua một câu tục ngữ “trời sinh voi sinh cỏ”. Ngược lại, làm mẹ là một công việc toàn thời gian với nhiều đòi hỏi khắt khe. Bạn có thể lựa chọn để bắt đầu công việc này sớm hay muộn, nhưng một khi đã xuất phát thì mãi mãi sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng.
                
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!