Cuốn sách nhỏ về những thuyết quản lý lớn và cách áp dụng

    + Tác giả:  James McGrath & Bob Bates ; Nguyễn Minh Phương dịch
    + Ký hiệu sách : VV 3138/2018(6914/1), VV 3401/2018(6914/2)
    + NXB: Trẻ, 2018
    + Nội dung:   89 thuyết quản lý từ những nhà tư tưởng quản lý vĩ đại nhất thế giới – con đường ngắn, tập trung và nhanh chóng để đi đến thành công
        Là một nhà quản lý bận rộn, bạn cần các giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề hằng ngày trong công việc, cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận những thuyết và mô hình quản lý hay nhất mà mọi nhà quản lý nên biết và có thể sử dụng
        Bỏ qua những chuyện dông dài và hoa lá cành, McGrath và Bates tập trung vào những thuyết thật sự quan trọng đối với những nhà quản lý mỗi ngày. Mỗi học thuyết cho bạn biết nội dụng, cách sử dụng và những câu hỏi bạn cần hỏi, để bạn có thể lập tức áp dụng kiến thức mới vào thế giới thực
        Sách đảm bảo bạn có thể: Nhanh chóng giải quyết nhiều loại vấn đề thực tiễn trong quản lý ; Trở thành một nhà quản lý giỏi hơn, quyết đoán hơn để khiến công việc chạy ; Tạo động lực và tác động tốt hơn đến nhân viên, đồng nghiệp và cổ đông ; Cải thiện chỗ đứng và thể hiện rằng bạn sẵn sàng cho sự thăng tiến
 
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

Hành trình của Ruth : hậu cuốn theo chiều gió

    + Tác giả:  Donald McCaig ; Thanh Tâm dịch
    + Ký hiệu sách : VV 3228/2018(VH 246/1)
    + NXB:  Hội nhà văn : Văn học, 2017
    + Nội dung:   Sau thành công vang dội của "Những người quanh Rhett Buller", nhà văn Donald McCaig tiếp tục được Tổ chức quản lý di sản Mitchell ủy quyền viết tiếp cuốn tiểu thuyết Hành trình của Ruth. Dưới ngòi bút của Donald McCaig, hình ảnh của Ruth – tên thật Mammy – hiện lên vừa đậm chất Phi châu, vừa sâu cay nhưng cũng đầy tự hào.
 
“Ở miền Nam nước Mỹ bấy giờ có hàng vạn vú em, phần lớn không có tên. Tôi cho rằng sự thiếu vắng tiếng nói, lịch sử và cá tính của nhân vật Mammy trong Cuốn theo chiều gió là một khoảng trống lớn, như thể cuốn truyện mới chỉ kể được nửa câu chuyện. Mammy là một nhân vật đầy bi kịch, song bà chưa bao giờ đánh mất hy vọng. Bà là người quả quyết, có nhân cách và không hề nổi loạn.” (Donald McCaig)
 
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
 
  

Những vọng âm nằm ngủ : tiểu thuyết

    + Tác giả:  Huỳnh Trọng Khang
    + Ký hiệu sách : VV 3222/2018(VH 2512/1), VV 3223/2018(VH 2512/2),
    + NXB:  Hội nhà văn : Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam, 2018
    + Nội dung:   Câu chuyện trải nghiệm của nữ nhà báo Sylvia trong chiến tranh ở Việt Nam giai đoạn 1970 – 1975. Cô là những người Mỹ cuối cùng rời Sài Gòn sau sự kiện 30/4, những dư chấn của nó vẫn còn mãi ám ảnh cô và những người trẻ tuổi
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Kẻ nhìn trộm : tiểu thuyết trinh thám

    + Tác giả: Tần Minh ; Đinh Quỳnh Anh dịch.
    + Ký hiệu sách : VV 3134/2018(VH 1112/1)
    + NXB:  Văn học, 2018
    + Nội dung:   Kẻ Nhìn Trộm là hành trình tìm ra chân tướng sự thật của tổ Pháp Y gồm 5 người: Tần Minh, Lâm Đào, Đại Bảo, Thi Vũ và Hàn Lượng. Truyện bao gồm 10 vụ án nhỏ tưởng chừng như chẳng hề liên quan đến nhau nhưng lại là những mắt xích quan trọng trong việc phá vụ án lớn nhất liên quan đến Kẻ Nhìn Trộm.
 
Vẫn lối viết lạnh lùng khách quan, trong Kẻ Nhìn Trộm, độc giả lại tiếp tục theo dõi câu chuyện điều tra, tìm chứng cớ của đội pháp y. Thông qua đó hiểu rõ hơn về nghiệp vụ Pháp Y: hiện tượng chết ngạt CO2, mất máu đến chết, ngộ độc khí CO, chết cháy... Đặc biệt trong cuốn truyện này sẽ xuất hiện những vụ án giết người, phi tang xác chết.
 
Với Kẻ Nhìn Trộm, tác giả Tần Minh đã có một bước tiến mới trong cách xây dựng tình huống, cốt truyện. Tất nhiên mọi thứ vẫn dựa trên ""sự thật"" nhưng tính bất ngờ khiến người đọc ngỡ ngàng và không hề nhàm chán dù đã đọc rất nhiều vụ phá án trước đó.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Bệnh tật đến từ miệng (ăn uống sai lầm sẽ dẫn đến bệnh tật)

    + Tác giả:  Thanh Hà biên soạn
    + Ký hiệu sách : VV 3130/2018(4936/3), VV 3131/2018(4936/4)
    + NXB:  Phụ nữ
    + Nội dung:   Người xưa viết rằng: "Trong cơ thể con người, khi mất cân bằng về âm dương thì sinh ra mọi bệnh tật, nếu âm dương điều hòa thì không có bệnh tật".
 
Cơ thể con người là một bộ máy vô cùng tinh vi và hoàn chỉnh, chứa đựng biết bao điều huyền bí. Ẩm thực cũng giống như vậy, vô cùng thần bí, hơn nữa, nó lại còn có ảnh hưởng đến cơ thể con người. Người xưa cho rằng, ở một mức độ nào đó, tác dụng của đồ ăn thức uống cũng giống như tác dụng của các vị thuốc, có thể chữa trị bệnh tật. Chỉ có điều dược tính của thức ăn tương đối nhỏ, nên thời gian chữa bệnh sẽ kéo dài hơn mà thôi. Đó chính là điểm phân biệt giữa thức ăn và thuốc chữa bệnh!
 
Ở một mức độ nào đó, thức ăn đồ uống cũng có tác dụng giống như các vị thuốc, nếu biết sử dụng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả trong chữa trị và phòng tránh bệnh tật. Ngược lại, nếu không biết cách chế biến và tuân thủ những điều kiêng kị trong sử dụng thực phẩm thì hậu quả sẽ nguy hại đến sức khỏe và tính mạng con người.
 
Cuốn sách "Bệnh tật đến từ miệng" sẽ giúp bạn biết cách sử dụng dồ ăn thức uống khoa học dể sống lâu, sống khỏe mạnh.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     

Con là sức mạnh của mẹ : 12 sức mạnh cốt lõi giúp bạn làm mẹ hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn

    + Tác giả:   Nhiều tác giả ; Power of Moms biên soạn ; Nguyễn Tuấn Anh dịch.
    + Ký hiệu sách : VV 3120/2018(1851/3), VV 3121/2018(1851/4),
    + NXB:  Thế giới, 2017
    + Nội dung:   Bạn có nhớ lần đầu tiên bạn ôm con vào lòng và bắt đầu bước vào thế giới làm mẹ rộng mở trước mắt? Bạn hưng phấn, hạnh phúc hay bối rối?  Bạn có đang lo lắng khi trở thành mẹ, bạn sẽ nuôi dưỡng đứa trẻ như thế nào? Liệu mình có trở thành người mẹ tốt hay không? Bạn ước rằng ngay từ khi em bé chào đời đã có một cuốn sổ hướng dẫn làm mẹ?
 
Chắc chắn không thể có một cuốn sổ nào giải đáp mọi tình huống bạn sắp trải qua khi làm mẹ. Liệu có người mẹ nào có thể nhìn thấy trước được: Sẽ có ngày, họ phải dành vài tiếng đồng hồ nỗ lực trong vô vọng tẩy vết bẩn đang bám trên thảm sàn hay xóa vết mực đen trên tường do một em bé 2 tuổi vẽ lên; Cả ngày tất bật với công việc dọn dẹp, nấu nướng và chăm sóc gia đình hay 3 tháng ròng rã chăm sóc con bị viêm tai, và tất nhiên những năm tháng sau này đồng hành cùng cô con gái bước vào giai đoạn dậy thì...
 
Việc làm mẹ là khó đoán định và chúng ta đi tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề nảy sinh không chỉ bởi vì chúng ta tương tác với con hằng ngày mà còn bởi những trải nghiệm ấy sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hơn.
 
“Con là sức mạnh của mẹ” – 12 sức mạnh giúp bạn làm mẹ hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn - sẽ là cuốn sách bạn cần. Đây không phải một cuốn sách kỹ năng thông thường chứa điều khuyên bảo, chỉ dẫn, hay những bí kíp để bạn làm mẹ tốt hơn. Xuyên suốt cả cuốn sách là những rắc rối, những thất bại, những cú sốc, những phiền muội, những va vấp trong hành trình lớn lên cùng con đầy cảm xúc và quá đỗi gần gũi của những người mẹ.
 
Với 60 câu chuyện khác nhau của những người mẹ khác nhau, đâu đó bạn sẽ thấy câu chuyện của mình, của những người xung quanh bên trong cuốn sách. Những câu chuyện và quan điểm sâu lắng trong cuốn sách sẽ khiến bạn cười, suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết riêng của mình . Và điều hay nhất chính là việc bạn không cần phải thực hiện tất cả những điều ấy cùng một lúc. Bạn có thể dành một tháng tập trung vào một “sức mạnh” nào đó trong 12 sức mạnh và sau một năm bạn sẽ thấy những sự thay đổi lớn từ chính bản thân bạn và trong gia đình mình.
 
Hành trình làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng làm mẹ sẽ giúp chúng ta trở thành những người phụ nữ nghị lực và sở hữu những phẩm chất vượt xa trí trưởng tưởng của chúng ta tại thời điểm hiện tại. Và sau mỗi trải nghiệm, chúng ta sẽ có thể cảm nhận rõ một điều: Con là sức mạnh của mẹ.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!