Một số nhân vật lịch sử đất Phương Nam

    + Tác giả:   Nhiều tác giả
    + Ký hiệu sách : VV 2735/2018(8777/8), VV 3117/2018(8777/9)
    + NXB:  Hồng Đức, 2017
    + Nội dung:   Xứ Đồng Nai – Gia Định, hay mảnh đất Phương Nam của Tổ quốc kể từ khi thống suất Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lược năm 1698, cho đến nay đã có hơn 300 năm hình thành và phát triển. Nơi đây đã sinh ra biết bao anh hùng hào kiệt ở các lĩnh vực văn hoá lẫn quân sự.
 
Một số nhân vật lịch sử đất Phương Nam giới thiệu đến bạn đọc 125 nhân vật lịch sử được đưa vào thờ phụng đợt đầu tại ngôi đền Phương Nam linh từ được doanh nhân Đặng Phước Thành xây dựng để gìn giữ đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, biết ơn các bậc tiền nhân đã có công mở mang bờ cõi, tạo dựng nên quê hương, đất nước như ngày nay.
 
Đó là Chúa Nguyễn Phúc Nguyên  - nhà chính trị gia kiệt xuất của Việt Nam, lập nên chính quyền đàng Trong trên vùng đất phương Nam từ thập kỷ 20 của thế kỷ XVII thông qua cuộc hôn nhân chính trị giữa công chúa Ngọc vạn và Quốc vương Chân lạp Chey Chetta II. Võ Trường Toản, nhà mô phạm có tiếng học rộng, bậc cự Nho, đạo cao đức trọng của đất Gia Dịnh. Trương Vĩnh Ký – nhà bác học, nhà văn Việt Nam có thể đọc và nói giỏi 15 sinh ngữ, từ ngữ phương Tây, biết vững 11 ngôn ngữ Phương Đông; được giới học thuật châu Âu liệt vào danh sách 18 nhà bác học nổi tiếng trên thế giới đương thời.
 
Và rất nhiều các bậc danh nhân, chí sĩ yêu nước xem vùng đất phương Nam là quê hương, sẵn sàng ngã xuống cho sự trường tồn và phát triển.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Nếu biết trăm năm là hữu hạn…

     + Tác giả:   Phạm Lữ Ân
    + Ký hiệu sách : VV 3114/2018 (VH 2943/1),
    + NXB:  Hội nhà văn : Công ty TNHHMTV Sách Phương Nam, 2018
    + Nội dung:   Với tập hợp 40 truyện ngắn, chắc hẳn đâu đó xung quanh những câu chuyện ấy, ta sẽ vô tình bắt gặp chính ta. Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một quyển sách dành cho nhiều người.
 
“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng  trống trong ngôi nhà  tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui...”
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Nuôi dạy con kiểu cá heo

 

    + Tác giả:   Shimi Kang ; Đỗ Liên Hương dịch
    + Ký hiệu sách : VV 3102/2018(6356/1), VV 3103/2018(6356/2)
    + NXB:  VV 3112/2018(6467/16), VV 5463/2017(6467/8), VV 5464/2017(6467/9),
    + Nội dung:   Trong thời đại đầy biến động và đổi thay khôn lường này, Nuôi dạy con kiểu cá heo có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ và giúp định hướng cho các bậc cha mẹ. Tác giả - bác sĩ Shimi Kang, vốn là chuyên gia về thúc đẩy động lực cho con người, đồng thời cũng là một bà mẹ ba con - đã đưa ra những phân tích hợp lý, căn cứ theo những kết quả nghiên cứu khoa học về não bộ và hành vi của con người và dựa trên kinh nghiệm nhiều năm chữa trị cho các bệnh nhân là thanh thiếu niên. Theo cô, phong cách nuôi dạy con độc đoán “kiểu Hổ” chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng những người trẻ mất phương hướng, không có động lực, nghiện ngập, lo âu, trầm cảm… Đồng thời, từ những quan sát về thế giới tự nhiên và xã hội xung quanh, từ chính trải nghiệm của cuộc sống cá nhân, Shimi Kang đề xuất những gợi ý thuyết phục về một phong cách nuôi dạy con hoàn toàn đối lập: nuôi dạy con theo “kiểu cá heo”. Lắng nghe trực giác, sống cân bằng, gắn bó với xã hội, dẫn dắt thay vì chỉ đạo con, để con được thử và sai, làm gương cho con… là những cách mà cha mẹ cá heo áp dụng để có thể giúp con thích nghi, tạo được động lực tự thân và tự mình bơi đi trong hành trình vui vẻ, hạnh phúc giữa những dòng chảy không ngừng biến đổi của cuộc đời. 
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Khám phá thiết kế đô thị Hàn Quốc

 

    + Tác giả:   Kim Min Soo
    + Ký hiệu sách : VV 3102/2018(6356/1), VV 3103/2018(6356/2)
    + NXB:  VV 3111/2018(1867/2),
    + Nội dung:   Nội dung bản thảo thể hiện cái nhìn của tác giả Kim Min Su về thiết kế đô thị ở 6 thành phố lớn của Hàn Quốc trong quá trình trùng tu, xây dựng và tái thiết nhằm tạo hình ảnh quốc gia tạo động lực phát triển kinh tế thông qua cải thiện chất lượng đời sống từ không gian sinh hoạt thường ngày và cơ sở hạ tầng văn hóa đất nước như: Busan, Daegu, Daejeon, Gwangju, Ulsan, Incheon. Trên cơ sở phân tích hình ảnh, cảnh quan, cơ sở hạ tầng, kiến trúc thượng tầng trong mối liên quan đến lịch sử hình thành, bản sắc văn hóa, đặc điểm của cụm dân cư và đặc điểm kinh tế… tác giả đã chỉ ra những mặt được và chưa được đồng thời đưa ra những đề xuất giúp sửa chữa sai lầm của những thiết kế đô thị ở các thành phố này. Tác giả cực lực phê phán cách làm theo kiểu ăn xổi ở thì chạy theo trào lưu, xem trọng lợi ích thương mại mà không cân nhắc đến vấn đề văn hóa lịch sử và điều kiện sống của người dân. Bởi vì: “ Thiết kế đô thị không đơn thuần là thiết kế cảnh quan đô thị cho đẹp mắt mà là thông qua không gian đô thị để gửi đến “lời cam kết đối với cuộc sống”, tức là việc lối sống của cư dân sẽ diễn ra như thế nào” và “ Thiết kế đô thị chính là tạo nên bản sắc đô thị khi nó kết hợp hài hòa tổng thể các tổ chức văn hóa-lịch sử trên cơ sở môi trường tự nhiên sẵn có” để từ đó đáp ứng được các điều kiện về kinh tế xã hội, môi trường, hạ tầng giao thông tạo công ăn việc làm và mang lại cuộc sống bền vững cho người dân
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

Tôi trồng cỏ bốn lá : 9 thói quen kiến tạo vận may

 

    + Tác giả:   Akira Uenishi ; Nguyễn Hồng Liên dịch
    + Ký hiệu sách : VV 3102/2018(6356/1), VV 3103/2018(6356/2)
    + NXB:  Công thương, 2017
    + Nội dung:   Có những người sống vui vẻ lạc quan, luôn gặp may mắn và mọi công việc đều thuận lợi theo ý muốn của họ. Nhưng cũng có những người không được như vậy. Những điều tốt xấu xảy ra có mối liên hệ sâu sắc với thứ mà ta gọi là “Vận khí”.
 
Nghĩa là, những ai nắm giữ được nhiều “Vận khí” thì sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, may mắn và đạt được mọi điều họ mong muốn. Còn với những người không nắm giữ được “Vận khí” thì cuộc sống của họ có thể sẽ gặp nhiều bất hạnh, thần may mắn không mỉm cười và mọi mong muốn cũng sẽ khó thực hiện được.
 
Vậy, chúng ta cần làm gì để bản thân nắm giữ được nhiều “Vận khí”? Để đạt được điều đó thì hằng ngày chúng ta phải nỗ lực như thế nào?
 
Trong cuốn sách “Tôi trồng cỏ bốn lá – 9 thói quen kiến tạo may mắn”, sẽ giải đáp những câu hỏi trên thật cặn kẽ và rõ ràng, đồng thời đưa ra những ví dụ thực tế giúp các bạn dễ hiểu hơn. Và sau khi đọc cuốn này, bạn hãy áp dụng những bí quyết ấy vào cuộc sống hằng ngày để chúng trở thành những thói quen đồng hành cùng bạn.
 
Nếu những điều này, ngay lập tức, chưa thể trở thành thói quen của bạn thì cũng không sao. Bạn hãy áp dụng từng chút, từng chút một. Dần dần chúng sẽ trở thành “Kim chỉ nam cho cuộc sống” của bạn.
 
Nếu áp dụng được những điều có trong cuốn sách này thì những người đang phiền muộn, lo âu về cuộc sống, “bị vận may bỏ rơi”, “vận mệnh không tốt” sẽ có được gợi ý để giải quyết các vấn đề. Và đồng thời, nếu để ý, bạn sẽ thực sự cảm nhận được vận mệnh của mình đang từng ngày, từng ngày chuyển biến tích cực.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

Tại sao con bạn không nghe lời : 9 nguyên tắc nuôi dạy con thành công

    + Tác giả:   NJunichi Izumikawa ; người dịch Thu Hương
    + Ký hiệu sách : VV 3100/2018(6467/14), VV 3101/2018(6467/15)
    + NXB:  Phụ nữ, 2018
    + Nội dung:   Cuốn sách kì diệu giúp cho mọi đứa trẻ nghe lời!
 
Nuôi dưỡng tạo niềm tin cho trẻ, giáo dục nâng cao khả năng tự khẳng định chính mình
 
Cân bằng 3 yếu tố trí tuệ - đạo đức - thể chất
 
Thay đổi chính mình, xóa bỏ tính nóng vội thông qua các hoạt đông ngoài trời
 
Sử dụng nguyên tắc (bình tĩnh, gần gũi, nhẹ nhàng)
 
Hiệu quả tức thì, kỹ năng phá vỡ kỷ lục
 
Nếu sử dụng thử, áp lực của bố mẹ bằng 0
 
Phương pháp cho trẻ thoát khỏi các trò chơi điện tử, mạng xã hội, line trên mạng internet
 
Quyển sách này không chỉ giới thiệu cách thực hiện "9 nguyên tắc nuôi dậy con cái" mà còn là sợi dậy liên kết giữa mẹ và con
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!