Tổng kết hoạt động thư viện năm 2019 và sinh hoạt CLB Bạn đọc Thư viện Phú Nhuận tháng 12/2019 giới thiệu Nhà văn Nguyễn Đình Thi

Sáng thứ Bảy, ngày 21/12/2019, Thư viện quận Phú Nhuận tổ chức Tổng kết hoạt động thư viện năm 2019 và Mạn đàm về nhà văn, nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhân kỷ niệm 95 năm ngày sinh của Ông. Tham dự buổi sinh hoạt có Ông Phan Thành Phước – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá quận Phú Nhuận cùng 25 thành viên câu lạc bộ.

Phần tổng kết hoạt động thư viện năm 2019, Bà Ngô Thị Thu Hương phụ trách Thư viện báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 với những nội dung chính như :

Duy trì hoạt động phục vụ bạn đọc trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu với tổng số sách kho đóng và kho mở 15.780 cuốn và 15 đầu báo, tạp chí. Bổ sung sách mới 1.060 cuốn gồm sách mua và sách tặng. Lượt phục vụ bạn đọc tại chỗ và mượn về 2.403 lượt người, 2.500 đầu sách và 6.000 lượt báo, tạp chí.

Tổ chức luân chuyển sách mượn (540 cuốn) từ kho sách Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM về phục vụ tại chỗ và luân chuyển cho các trường tiểu học và trung học cơ sở, phục vụ sách tận nhà cho bạn đọc có yêu cầu. Tặng 1.400 quyển sách cho thư viện trường học và các đơn vị trong quận.

Duy trì sinh hoạt CLB. Bạn đọc hai tháng một lần với 5 chuyên đề giới thiệu nhà văn, nhà thơ, một chuyên đề về y học với 190 lượt người tham dự. Tham gia đầy đủ các phong trào do Thành phố phát động như Nét Vẽ Xanh, Hội thi Kiến thức muôn màu.

Bạn đọc cũng đã nhận xét, đóng góp cho hoạt động của Thư viện Phú Nhuận như giữ được nề nếp sinh hoạt câu lạc bộ tốt, tuy nhiên, cần có mô hình huy động được lớp trẻ đến với Thư viện nhằm duy trì và phát huy được văn hóa đọc.

Phần sinh hoạt Câu lạc bộ Bạn đọc: Giới thiệu nhà văn, nhà thơ Nguyễn Đình Thi. Buổi sinh hoạt đã diễn ra thật sôi nổi, giới thiệu được sự đa tài của nhà văn, nhà thơ trên nhiều lĩnh vực qua các tác phẩm nổi tiếng như: tác phẩm văn  xuôi Vỡ bờ (2 tập); về thơ có Đất nước, Việt Nam quê hương ta, Lá đỏ, Nhớ, Quê hương Việt Bắc; về kịch có các vở Con nai đen, Rừng trúc, Nguyễn Trãi ở Đông Quan; về nhạc có tác phẩm nổi tiếng: Người Hà Nội, Diệt phát xít… Ông đã được nhà nước phong tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật đợt I năm 1996.

Buổi sinh hoạt rất sinh động, bạn đọc đã được xem và nghe ca khúc Người Hà Nội qua đĩa CD, và mọi người được truyền cảm hứng khi nghe chính các độc giả vừa diễn thuyết vừa ngâm thơ và hát. Nguyễn Đình Thi thật sự là một trong những nghệ sĩ tài hoa của đất nước Việt Nam thế kỷ 20. 

Một số hình ảnh:

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806