TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM SÁCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày "bù đắp" cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình. Có thể không cần phải nói nhiều bạn cũng hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền ngang bằng với nam giới, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Trong không khí tưng bừng kỉ niệm ngày Quốc tề phụ nữ 8/3. Thư viện  - Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh đã tổ chức triển lãm ảnh, trưng bày sách nhằm nâng cao văn hóa đọc phục vụ người dân trên địa bàn và góp phần củng cố, phát triển hệ thống thư viện công cộng. Đây là hoạt động thường niên của Thư viện nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho phụ nữ đến Nhà truyền thống những ngày này. Buổi triển lãm ảnh, trưng bày sách được tổ chức từ ngày 29/02/2020 đến hết ngày 12/3/2020 với chủ đề “Hình ảnh Phụ nữ Việt Nam qua trang phục áo dài” nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2020) và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Nhà Truyền thống quận với 40 Pano hình ảnh, 181 cuốn sách thu hút 890 lượt người xem.

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận Bình Thạnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là dịp tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về Đảng, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.  Trong những ngày diễn ra triển lãm, Hội Liên hiệp Quận, Hội phụ nữ, Ban chấp hành Công đoàn các phường, các trường trên địa bàn quận đã rất nhiệt tình, hào hứng phấn khởi tham gia vào các hoạt động đọc sách của thư viện, tham quan Nhà truyền thống, tham quan triển lãm ảnh. Trưng bày sách là hình thức trưng bày triển lãm phong phú, đặc sắc vừa hiệu quả vừa tạo khung cảnh đẹp mắt, mới lạ thu hút các bạn đọc đến với không gian trưng bày sách, thích thú với những cuốn sách hay, giá trị.

Buổi triển lãm ảnh, trưng bày sách là hoạt động ý nghĩa góp phần khuyến khích người dân ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo để biến những nguồn tài nguyên tri thức được đúc kết của nhân loại thành tri thức và kinh nghiệm của bản thân và góp phần tôn vinh chiếc áo dài Việt và gửi đến nhân dân thông điệp về việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa áo dài Việt Nam.

 Sau đây là một số hình ảnh triển lãm ảnh, trưng bày sách:

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806